Chính trị - Xã hội

Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ"

ANTĐ - Hơn 4 tháng qua, hàng nghìn người dân phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) phải dò dẫm đi qua "cầu khỉ" làm bằng những thanh sắt bắc qua mương nước đen ngòm.
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 1
Chục năm qua, cây cầu bê tông đã trở thành điểm nối từ đường Giải Phóng sang phố Nguyễn An Ninh (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Do cây cầu bị xuống cấp, gây nguy hiểm cho phương tiện qua lại nên tháng 11/2011, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định tháo dỡ, xây cầu mới. Thời gian xây dựng cầu dự kiến kéo dài hơn 4 tháng, giữa tháng 3/2012 phải hoàn thành..
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 2
Tuy nhiên, theo người dân, khi các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng chưa được giải quyết, cầu đã bị tháo dỡ. Hơn 4 tháng sau, cả hai đầu cầu cầu vẫn ngổn ngang, chưa thấy thi công.
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 3
Để phục vụ nhu cầu đi lại tạm thời của cả nghìn người dân, đơn vị thi công đặt những tấm sắt vắt ngang dòng sông đen ngòm.
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 4
Nhiều người dân mỗi lần muốn qua đây phải dò dẫm đi từng bước.
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 5
Nhiều người lựa chọn đi trên ống nước bắc qua sông, nhưng không phải ai cũng tự tin.
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 6
Mỗi tấm sắt chỉ rộng 40cm, lại có nhiều mấu ngang.
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 7
Thường xuyên phải dò dẫm qua đây đi chợ, đón cháu, bà Nguyễn Thị Huyền (ngõ 51, phường Tương Mai, Hoàng Mai) cho hay: "Dù biết nguy hiểm nhưng tôi buộc phải lựa chọn, nếu đi đường vòng thì quá xa mà nhà chỉ cách cầu vài chục mét, với cả không đủ sức khỏe để cõng cháu đi cả cây số".
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 8
Nhiều trẻ nhỏ qua cầu phải bám vào tấm sắt để khỏi ngã.
Người Hà Nội dò dẫm qua "cầu khỉ" ảnh 9
Người phụ nữ này phải nhấc cháu đi từng bước bởi nếu bế có thể bà sẽ mất thăng bằng.

Ông Đặng Văn Dũng - Chủ tịch UBND phường Tương Mai cho biết, theo đúng tiến độ và kế hoạch thì nay cây cầu này sắp được hoàn thành. Tuy nhiên, do vướng mắc một số vấn đề trong giải phóng mặt bằng và đường ống dẫn nước sạch nên chủ đầu tư chưa thể thi công.

Theo ông Dũng, để phục vụ người dân đi lại thuận tiện và tránh khỏi những nguy hiểm, phường đã đề nghị các cấp đôn đốc đơn vị thi công để cây cầu sớm được xây dựng.

Theo Vnexpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC