Pháp luật

Người đàn bà mang ma túy về đến Hà Nội thì bị bắt

Minh Long
ANTD.VN - Mang ma túy vượt hàng trăm cây số về đến Hà Nội, Liễu chuẩn bị giao hàng thì bị phát hiện, bắt giữ. Trả giá cho hành vi phạm tội này, người đàn bà vừa mãn hạn tù lại tiếp tục nhận án chung thân.

3h15 ngày 29-1-2016, tại đường Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm, lực lượng CSCĐ – CATP Hà Nội bắt quả tang Nguyễn Thị Liễu (SN 1971, trú ở phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) đang vận chuyển trái phép gần 2 kilogram ma túy đi tiêu thụ.

Điều tra vụ án, cơ quan công an làm rõ năm 2014, Nguyễn Thị Liễu phải thi hành án phạt tù tại Thái Nguyên về tội “Đánh bạc”. Trong thời gian này, đối tượng kết thân với nữ phạm nhân tên Hương, ở TP Thái Nguyên.

Nguyễn Thị Liễu tại phiên tòa

Nguyễn Thị Liễu tại phiên tòa

Sau đó trở lại cộng đồng, Liễu vẫn thường xuyên liên lạc với bạn tù. Ngày 28-1-2016, Hương xuống nhà Liễu nhờ lên cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) lấy hộ gói hàng, rồi mang xuống Hà Nội sẽ có người liên hệ và tiếp nhận.

Trước khi lên cửa khẩu Tà Lùng, Nguyễn Thị Liễu cũng được Hương cung cấp số điện thoại của nữ đối tượng cùng tên là Liễu. Lên đến TP Cao Bằng, Liễu kết nối và được đồng bọn của Hương điều taxi đến đón.

Ngay sau đó, lái xe taxi chở  Liễu lên gần biên giới để nhận của một nữ đối tượng (không rõ lai lịch) 4 chiếc chăn hoa, bên trong chứa 2 túi nilon đựng ma túy cùng một túi quà. Tiếp đến, theo chỉ dẫn của Hương, Liễu bảo người lái xe taxi chở luôn về Hà Nội.

Trên đường đi, Liễu tiếp tục được Hương cung cấp số điện thoại của một người tên Chi, đồng thời căn dặn đến phố Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm thì gọi cho người này để hai bên trao đổi tiền – “hàng”. Tuy nhiên, rạng sáng 29-1-2016, trong lúc chuẩn bị gặp đối tác thì người đàn bà vừa mãn hạn tù bị lực lượng CSCĐ phát hiện bắt giữ.

Giám định số ma túy thu giữ của Nguyễn Thị Liễu, CQĐT nhận thấy nó có tổng trọng lượng lên đến 1.917,4 gram, bao gồm Methamphetamine và Ketamine. Đối với những đối tượng liên quan, cơ quan công an vẫn đang ráo riết truy xét và sẽ xử lý sau. Về người lái xe taxi, do không biết Liễu giấu ma túy trên ô tô nên không bị xử lý.

Với hành vi vận chuyển gần 2 kilogram ma túy, ngày 7-9, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Thị Liễu ra xét xử và đã tuyên phạt  bị cáo này tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC