Văn hóa - Giải trí

Ngọc Anh, Kasim Hoàng Vũ thi nhau hóa "bóng ma"

H.Anh
ANTĐ - Trong đêm thi Chinh phục đỉnh cao sắp tới, ca sĩ Ngọc Anh và Kasim Hoàng Vũ cùng chọn ca khúc trích từ vở nhạc kịch The Phantom of the Opera (Bóng ma trong Nhà hát).

Ngọc Anh biến hóa như tắc kè hoa

Ở liveshow 1, Ngọc Anh đã hóa thân thành cô mèo trong ca khúc 
Memory của tác giả Trevor Nunn. Phần thi của cô khá trọn vẹn nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Tuy vậy Ngọc Anh cũng nhận được nhiều lời khích lệ tinh thần từ phía BGK. 

Ở liveshow 2, Ngọc Anh thể hiện ca khúc tiếng Anh Broken Vow, đây là một bài hát được viết bởi Lara Fabian và Walter Afanasieff. Đến phần thi này, khán giả đã bắt đầu nhớ đến hình ảnh cô ca sĩ nhạc pop hát nhạc opera bằng chất riêng của mình không thể lẫn cùng ai. 

Ở liveshow 3, khán giả vô cùng ngạc nhiên bởi sự lột xác trông thấy của Ngọc Anh. Phần biểu diễn của cô đã thực sự làm bùng nổ cả khán phòng. BGK đã đứng dậy và nhún nhảy theo bài hát Lady Marmalade mà Ngọc Anh lựa chọn. Qua ca khúc này, Ngọc Anh không chỉ thể hiện giọng hát rất tốt mà còn kết hợp với những độc tác vũ đạo quyến rũ, nóng bỏng của mình lần đầu tiên trên sân khấu Chinh phục đỉnh cao.

Ngọc Anh, Kasim Hoàng Vũ thi nhau hóa "bóng ma" ảnh 1

Bên cạnh đó, phần hỗ trợ đọc rap của ca sĩ Hà Okio cũng phần nào tăng thêm sự sôi động cho phần trình diễn của Ngọc Anh. Kết quả Ngọc Anh đã nhận được điểm số rất cao từ BGK là 39/40 điểm. Giám khảo Ivaylo Mihaylov thốt lên rằng: "Ngọc Anh hôm nay thật nóng bỏng, quyến rũ. Em đã làm chúng tôi phấn khởi theo bài hát của em. Em đã làm tốt hơn rất nhiều so với buổi tập. Giọng hát của em thì rất tuyệt vời và em đã chinh phục được khán giả và chúng tôi".

Trong đêm thi tuần qua, một lần nữa Ngọc Anh đã khiến cho khán giả “ồ” lên khi hóa thân thành cô vũ công trong trang phục rất quyến rũ, chị đã khoe được những động tác vũ đạo uyển chuyển và tự tin trong Vũ khúc Polovtsy. Giám khảo Evelina không kiềm chế được cảm xúc chia sẻ rằng: "Tôi không nói được điều gì hết vì bạn đã có phần kết thúc thành công. Bạn đã thể hiện được giọng hát tốt, vũ đạo tốt và tôi khá hài lòng. Bạn là người có sự thay đổi rõ ràng theo chiều hướng tốt lên rất nhiều qua mỗi liveshow".

Ngọc Anh, Kasim Hoàng Vũ thi nhau hóa "bóng ma" ảnh 2
Ngọc Anh biến hóa tài tình trong mỗi đêm thi

Nhìn lại chặng đường đã qua của Ngọc Anh, có thể ví "gái một con" này như tắc kè hoa biến hóa đủ màu sắc để mang đến sự thay đổi mới lạ cho khán giả. Chính vì điều này mà Ngọc Anh đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Cô đã “vượt mặt” Bùi Anh Tuấn để nhận giải thưởng đươc bình chọn nhiều nhất tuần. Cô cũng là cái tên thứ 2 được MC công bố lọt vào top an toàn với 8/8 điểm bình chọn đã được quy đổi. 

Trong đêm thi tiếp theo, Ngọc Anh sẽ thể hiện ca khúc Wishing you were somehow here again (Ước gì cha còn ở bên con) được trích từ vở nhạc kịch nổi tiếng The Phantom of the Opera (Bóng ma trong Nhà hát). Nhiều khán giả đang chờ đợi sự nhập vai mới của Ngọc Anh và tin tưởng, Ngọc Anh sẽ là một trong những cái tên sáng giá cho ngôi vị quán quân.

Kasim hóa thân thành bóng ma, Hồ Trung Dũng thành nhà thơ

Trong đêm thi sắp tới, Kasim Hoàng Vũ sẽ thể hiện ca khúc Music of the night -Khúc nhạc đêm đen của tác giả Andrew Lloyd Webber. Đây là ca khúc trích từ vở nhạc kịch The Phantom of the Opera (Bóng ma trong Nhà hát) sáng tác năm 1985.

Trong phần thi này, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ hóa thân thành nhân vật Bóng ma (Phantom) để đưa nàng Christine xuống mê cung trong lòng nhà hát opera. Nội dung của nó là muốn ca tụng vẻ đẹp thoát tục của âm nhạc, ca ngợi Christine như "Nàng thơ"- nữ thần âm nhạc trong lòng Bóng ma và cũng bày tỏ tình yêu thầm kín của Bóng ma dành cho nàng. 
Ngọc Anh, Kasim Hoàng Vũ thi nhau hóa "bóng ma" ảnh 3
Thoát hình ảnh rocker đêm thi trước, Kasim sẽ hóa thân thành bóng ma trong đêm thi này

Kasim Hoàng Vũ chia sẻ: "Trong ca khúc này, khán giả sẽ bất ngờ khi tôi hóa thân ma mị trong trang phục của nhân vật Bóng ma. Ngoài giọng hát, tôi cũng chăm chút khá kỹ lưỡng để xây dựng cho hình ảnh nhân vật trong vở kịch kinh điển này. Trong liveshow 5, mọi người sẽ thấy Kasim hóa thân 2 trong 1: vừa hát, vừa diễn xuất tâm lý nhân vật trong bài hát của mình".

Không kém cạnh Ngọc Anh và Kasim, nam ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ nhập thần vào vai nhà thơ trong ca khúc Lune (Trăng) được trích từ vở nhạc kịch nổi tiếng Notre Dame de Paris (Nhà thờ Đức Bà Paris) sáng tác năm 1998. Vở nhạc kịch này dựa theo tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Victor Hugo kể câu chuyện về nàng Esmeralda người di-gan và những kẻ si mê nàng, trong đó có một viên cảnh sát, một linh mục và một thằng gù sống trong Nhà thờ Đức Bà. Mối tình ấy đã gây nên bi kịch cho tất cả những người liên quan. Bài hát Lune (Trăng) do nhân vật Gringoire - nhà thơ hát lên kể lại những nỗi đau khổ của thằng gù Quasimodo khi trót đem lòng yêu Esmeralda. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC