Thế giới

Ngoại trưởng Lavrov yêu cầu Mỹ ngừng cản trở công việc của OSCE

Thu Huyền
ANTĐ - Ngày 27-7, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov đã yêu cầu Mỹ ngừng cản trở công việc của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). 
Ngoại trưởng Lavrov yêu cầu Mỹ ngừng cản trở công việc của OSCE ảnh 1

Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov (phải) đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ, ông John Kerry.


Trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ, John Kerry, ông Lavrov nhấn mạnh: "Nga đã mời các quan sát viên OSCE đến các trạm kiểm soát biên giới ở Gukovo và Donetsk tại biên giới với Ukraine và hy vọng họ sẽ đến mà không có sự chậm trễ nào". Bộ cũng cho biết, ông Lavrov đã yêu cầu ông John Kerry hướng dẫn cấp dưới làm việc của mình và không cản trở công việc OSCE.

Trước đó, 2 vị Ngoại trưởng đã đồng ý rằng, bất chấp tất cả những khác biệt trong cách tiếp cận của họ nhằm giải quyết các cuộc xung đột Ukraina, thì điều quan trọng nhất vẫn là hướng tới lệnh ngừng bắn ngay lập tức. Đồng thời, khởi động cuộc đàm phán giữa các bên xung đột phù hợp với các thỏa thuận Geneva, được kí kết vào ngày 17-4-2014, có chữ ký của Nga, Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu và Ukraine.

Bên cạnh đó, ông Lavor và người đồng cấp Kerry cũng đã trao đổi về tình hình ở Trung Đông, nơi mà Ngoại trưởng Mỹ đã có chuyến công du vào ngày 26-7. Họ cũng thảo luận tình hình trong cuộc đối thoại song phương về vấn đề một số vấn đề khác.

Theo Itar-Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC