Pháp luật

Nghịch tử dọa cho nổ bình gas, đòi bố ‘chi’ 700 triệu đồng

ANTD.VN -  Bí bách nợ nần, đối tượng Hoàng đã ôm bình gas cố thủ trong căn phòng trên tầng 2, dọa nổ nếu không được gia đình cung cấp 700 triệu đồng.

Nợ nần nhiều lần, và cũng nhiều lần được gia đình cho tiền để trả nợ, nhưng Trịnh Cao Hoàng (SN 1983, có 4 tiền án, 1 tiền sự về các tội danh, hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trộm cắp tài sản; trú ở phố Hưng Phúc, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội), vẫn như cái “máy xay tiền” của gia đình.

Nghịch tử dọa cho nổ bình gas, đòi bố ‘chi’ 700 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Trịnh Cao Hoàng (ảnh cơ quan Công an cung cấp)

Khoảng 21h ngày 2-1-2021, Hoàng vào bếp ăn của gia đình, tháo 1 bình gas rồi mang lên căn phòng trên tầng 2, đóng chặt cửa. Từ trong phòng, Hoàng liên tục kêu gào, nhắn tin cho bố anh ta, đe dọa nếu không cho 700 triệu đồng sẽ kích nổ bình gas.

Thuyết phục nghịch tử mãi không được, gia đình Trịnh Cao Hoàng buộc phải trình báo cơ quan Công an, đề phòng anh ta sẽ thực hiện hành vi tiêu cực, nguy hiểm.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Yên Sở phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai lập tức đến hiện trường. Một mặt triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Công an tiếp cận để thuyết phục, vận động đối tượng Hoàng không được thực hiện hành vi manh động. Cuối cùng, đối tượng Hoàng đã mở cửa, trao bình gas và về trụ sở Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Trịnh Cao Hoàng khai nhận do nợ các đối tượng ngoài xã hội số tiền khoảng 700 triệu đồng; do không có khả năng chi trả nên đã gây sức ép với gia đình để yêu cầu trả nợ hộ. Người nhận được tin nhắn và những lời đe dọa “cho nổ bình gas” của Hoàng chính là bố anh ta.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, bước đầu, CQĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Trịnh Cao Hoàng về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, theo khoản 2, Điều 170 BLHS, với khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù giam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC