Pháp luật

Nghệ sỹ nửa mùa đi trộm cắp

Đức Tuấn
ANTĐ - Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ, Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng T.V. (SN 1988), quê quán Nam Định, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo CQĐT, tháng 4-2014, Vđến chơi nhà một người bạn tên Liên tại phường Xuân La, Tây Hồ. Khi đi ngang qua nhà một người hàng xóm của Liên, V phát hiện sơ hở của chủ nhà và lấy trộm được chiếc máy tính bảng Nexus 7 và 1 máy tính xách tay. 


Điều tra viên thụ lý vụ án cho biết, ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, cơ quan Công an đã vào cuộc. Công tác điều tra, truy tìm bám sát những thông tin dữ liệu từ tài sản bị mất cắp báo về máy điện thoại di động của bị hại (máy tính bảng, máy tính và điện thoại có chung hệ thống định vị). Tuy nhiên, do đối tượng liên tục di chuyển nên việc bắt giữ không hề đơn giản.

Trung tuần tháng 8, V mới bị bắt. Được biết, V từng tốt nghiệp khoa thanh nhạc của một trường cao đẳng nghệ thuật, và thường đến các quán cà phê, phòng trà để hát thuê.

Đầu tháng 7-2014, V hùn vốn với một người bạn mở phòng trà “hát cho nhau nghe” tại Xuân Thủy, Cầu Giấy. Sau khi trộm cắp được máy tính bảng, V thường sử dụng vào việc đưa ảnh và clip hát tại phòng trà để khoe trên mạng xã hội Facebook. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC