Pháp luật

Nghe quát vu vơ, tên trộm giật mình bỏ xe SH tháo chạy

Quang Trường
ANTĐ - Ngày 4-9, CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Dũng (SN 1985, ở phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội), để điều tra về tội "Trộm cắp tài sản".
Nghe quát vu vơ, tên trộm giật mình bỏ xe SH tháo chạy

Nguyễn Anh Dũng bị bắt giữ đưa về trụ sở cơ quan điều tra

Khoảng 14h30 ngày 26-8, Nguyễn Anh Dũng đi bộ đến cửa hàng bán quần áo tại số 138 phố Quán Thánh, phường Quán Thánh, phát hiện chiếc xe máy SH 150i mang BKS: 29S - 322.66 vẫn cắm chìa khóa điện, Dũng bèn vào cửa hàng vờ mua quần áo để dò xét tình hình.

Thấy mọi người mải mê xem hàng, Dũng quay ra lấy trộm chiếc xe máy. Điều khiển xe lòng vòng qua nhiều con phố để đánh lạc hướng, khi đến phố Đê La Thành (thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), Dũng tạt vào một tiệm cầm đồ để cầm cố chiếc xe nhưng vì không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nên cửa hàng cầm đồ này không nhận.

Dũng đi tiếp tục đến phố Tôn Đức Thắng thì thấy có hai thanh niên đi xe máy đằng sau quát: "thằng kia". Tưởng có người phát hiện ra hành vi trộm cắp của mình, Dũng vội vàng dừng xe, tắt máy và rút chìa khóa, để xe lại rồi bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc và đơn trình báo của người bị hại, cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình đã nhanh chóng khoanh vùng, tiến hành điều truy bắt được Nguyễn Anh Dũng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Anh Dũng khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp chiếc xe máy SH 150i mang BKS: 29S - 322.66. Tên gian cứ đinh ninh người quát “thằng kia” ở phố Tôn Đức Thắng là chủ xe, nhưng không phải. Cơ quan Công an đang tiếp tục truy tìm chiếc xe máy trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC