Kinh doanh

Ngày Vàng khuyến mại: Giá nhiều mặt hàng giảm sốc

Hà Linh

ANTD.VN -  Đến trưa 14/11, khách hàng tại các siêu thị, trung tâm thương mại vẫn rất đông đúc. Nhiều người đã chờ đợi đến ngày Vàng của Tháng Khuyến mại để mua sản phẩm cần thiết với giá tốt.

Ngày Vàng khuyến mại: Giá nhiều mặt hàng giảm sốc ảnh 1

Bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội kiểm tra điểm Vàng khuyến mại của Pico

Sáng nay (14/11), các điểm Vàng của Tháng Khuyến mại Hà Nội 2020 chính thức mở bán sản phẩm với giá ưu đãi lớn. Đây là một trong những sự kiện mua sắm được người tiêu dùng trông đợi nhất trong Tháng Khuyến mại Hà Nội 2020 vì giá giảm sâu, cơ cấu thuộc hàng tiêu dùng thiết yếu và được bán bởi các nhà bán lẻ uy tín.

Ông Nguyễn Quang Đức- Giám đốc Marketing Pico cho biết, trong 2 ngày Vàng (14 và 15/11), siêu thị điện máy Pico dành 2 model máy giặt và tủ lạnh giảm sốc. Ngoài ra, ở tất cả các ngành hàng, Pico đều giảm giá cao nhất đến 70% cho một số sản phẩm. Mức giảm giá trung bình còn lại từ 20-30%.

“Chúng tôi đã thông tin trước về chương trình và sản phẩm cụ thể nên sáng sớm nay khách hàng đến rất đông, chọn ngay được mặt hàng mình cần. Có khách hàng còn muốn đặt cọc trước hàng giảm giá sốc”- ông Nguyễn Quang Đức nói.

Ngày Vàng khuyến mại: Giá nhiều mặt hàng giảm sốc ảnh 2

Điểm Vàng Big C có giá "bom tấn" cho nhiều mặt hàng thiết yếu

Ngoài các ưu đãi thông thường, để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Pico còn giảm thêm 5% cho khách hàng thanh toán qua ví điện tử VNPAY.

Tại điểm Vàng mua sắm của MediaMart Phạm Văn Đồng, ông Phạm Hoàng Hạnh- Giám đốc siêu thị cho khẳng định: “Tất cả hàng giảm giá đều là hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo, được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín”. Đại diện MediaMart Phạm Văn Đồng cũng thông tin về các chương trình khuyến mại sâu của siêu thị nhằm hỗ trợ người tiêu dùng với khoảng 2.000 sản phẩm được ưu đãi. Khách hàng thanh toán qua VNPAY cũng được giảm giá đến 10%.

Cũng như những năm trước, Big C Thăng Long luôn là điểm Vàng mua sắm được người tiêu dùng chờ đợi. Đến trưa ngày 14/11, lượng người mua sắm tại siêu thị vẫn rất đông, tập trung ở ngành hàng tươi sống, rau củ quả và thực phẩm chế biến sẵn.

Các mặt hàng giảm giá “bom tấn” của Big C trong dịp này là: Nescafe 3 in 1 giảm từ 36.500 đồng/hộp còn 30.200 đồng/kg; Mì ăn liền Omachi từ 10.800 đồng/gói xuống còn 8.400 đồng/gói; Cá hồi đông lạnh còn 199.000 đồng/kg; Dưa hấu ruột đỏ 11.800 đồng/kg; Táo Gala Pháp giảm 10.000 đồng/kg…

Lựa chọn hàng hóa tại quầy rau quả, bà Nguyễn Thanh Hoa (Trung Kính- Cầu Giấy- Hà Nội) cho hay: “Hôm nay giá nhiều mặt hàng rau quả rất rẻ, lại tươi ngon. Giá này cạnh tranh được với ngoài chợ dân sinh gần nhà tôi. Nhà ai có chỗ để thì sắm Tết từ hôm nay còn được”.

Theo ông Lê Mạnh Phong- Giám đốc Vùng Hà Nội của Central Group, dự kiến lượng khách hàng đến siêu thị mua sắm tăng từ 20-30% so với giai đoạn thường. Big C đã chuẩn bị đủ hàng hóa phục vụ khách hàng từ nay đến Tết Nguyên đán 2021.

Đánh giá về việc thực hiện các cam kết của điểm Vàng khuyến mại, bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, các siêu thị, trung tâm thương mại đã nghiêm túc thực hiện các cam kết của điểm Vàng, góp phần đem lại lợi ích và lòng tin cho người tiêu dùng.

“Năm nay do tác động của dịch Covid-19 nên thành phố càng quan tâm đến chương trình nhằm kích cầu. Các chương trình khuyến mại có mức giảm giá lên tới 70% và có khoảng 3.000 doanh nghiệp đã tham gia các chương trình khuyến mại trong tháng 6, 7 và tháng 11 này”- bà Trần Thị Phương Lan nói.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cũng cho biết, các hoạt động của Tháng Khuyến mại Hà Nội 2020 đã thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và tạo không khí mua sắm sôi động trong nhân dân. Ngày Vàng khuyến mại còn tiếp tục trong ngày mai (15/11).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC