Chính trị - Xã hội

Ngày hội xanh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Châu Anh
ANTD.VN -  Ngày 25-1, Phòng An ninh kinh tế, CATP Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Đổi rác lấy cây xanh”, hưởng ứng đợt 1 phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2022.

Thượng tá Cao Thị Hồng Minh, Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế, CATP Hà Nội cho hay, hưởng ứng đợt 1 phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Phòng An ninh kinh tế đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức chương trình “Ngày hội xanh - đổi rác lấy cây xanh” nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác tái chế.

Ngày hội xanh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ảnh 1

Đổi rác lấy cây xanh - vì một cuộc sống xanh

Sáng 25-1, trong không gian đơn giản ngay tại cổng chính trụ sở đơn vị, nhận thấy sự thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, rất đông CBCS Phòng An ninh kinh tế cũng như các đơn vị khác cùng chung trụ sở đã tích cực tham gia hoạt động đổi rác lấy cây xanh.

Để chương trình đạt hiệu quả tích cực nhất, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội tổ chức thu gom các sản phẩm là giấy vụn, đồ nhựa, pin cũ… được đổi lấy cây xanh hoặc những phần quà thân thiện môi trường.

Đây là hoạt động nhằm tích cực hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025 theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức kết hợp với việc thu gom rác tái chế và pin thải. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của CBCS về bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ngày hội xanh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ảnh 2

Rất nhiều rác thải nhựa đã thu được sau khi kết thúc chương trình

Với mỗi 2 kg giấy vụn hoặc 5 viên pin hỏng, 5 vỏ chai lọ tương ứng với 1 sao. Số lượng sao được quy đổi ra phần quà tương ứng, có thể là cây xanh hoặc các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu sử dụng hàng ngày. Kết thúc chương trình đã thu đổi được 8kg nhựa, 185kg giấy vụ, 4 kg pin cũ.

Có mặt tham gia tại chương trình, ông Đặng Hữu Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đánh giá cao hoạt động của “Ngày hội xanh”, khẳng định chương trình đã góp phần giảm tải rác thải nhựa ra môi trường. “Số rác thải thu được trong sự kiện sẽ được phân loại, tái chế, góp phần giảm thiểu tác hại mà chúng gây ra với môi trường, tạo một cuộc sống xanh cho con người trong tương lai” - ông Bình cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC