Chính trị - Xã hội

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020

Duy Anh

ANTD.VN -Bộ GD-ĐT vừa thông báo kế hoạch tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 với dự kiến diễn ra trong 2 ngày 18-19/12/2020.

Mục đích của chương trình năm nay là nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV), giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực. Tạo sân chơi thiết thực đối với HSSV trong toàn quốc.

Ngày hội khởi nghiệp còn nhằm tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, đồng thời tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Ngày hội cũng là phương thức ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 ảnh 1

Sinh viên học sinh luôn hào hứng với những ý tưởng khởi nghiệp

Đối tượng dự thi Ngày hội khởi nghiệp quốc gia 2020 gồm học sinh, sinh viên các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh THPT, THCS trên cả nước.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT tổ chức lựa chọn các dự án của học sinh THPT, THCS trên địa bàn tỉnh, thành phố gửi tham dự Cuộc thi. Tạo điều kiện cho đội tham dự Cuộc thi của tỉnh, thành phố tham gia sự kiện và chuẩn bị nội dung, sản phẩm trưng bày trong các gian hàng tại Ngày hội.

Cuộc thi dự kiến tổ chức trong 2 ngày, ngày 18-19 tháng 12 năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, ngày 18/12 sẽ diễn ra cuộc thi chặng 1 Vòng Chung kết cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020, tại khu trưng bày các dự án khởi nghiệp.

Ngày 19/12, buổi sáng sẽ diễn ra cuộc thi chặng 2 Vòng Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020. Lễ Bế mạc, vinh danh, trao giải Cuộc thi (SV_STARTUP-2020) diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cũng sẽ diễn ra song song như Hội thảo “Giải pháp phát triển đối với các dự án khởi nghiệp của giảng viên trẻ và sinh viên”; Hội thảo “Vai trò của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”; Hội thảo “Phát triển câu lạc bộ khởi nghiệp và nội dung đào tạo khởi nghiệp trong các trường THPT, THCS, kinh nghiệm và giải pháp”; trưng bày các dự án khởi nghiệp tại các gian hàng khởi nghiệp…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC