Pháp luật

Hà Nội

Ngang nhiên “cưỡi” xe trộm cắp, đạo chích "sa lưới" 141

Thùy An
ANTĐ - Ngay khi bị tổ công tác Y9/141 đưa về chốt, “đạo chích” thành khẩn khai nhận, chiếc xe đang sử dụng mới lấy trộm được trước đó khoảng 1 tháng.

Khoảng 20h tối 10/6, tổ công tác Y9/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, đối tượng đã quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều đường với tốc độ cao. Ngay lập tức, các trinh sát tại điểm B đã nhanh chóng vây bắt và chặn giữ đối tượng đưa về chốt.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong túi quần của đối tượng có một bộ vam phá khóa. Đối tượng tỏ thái độ thành khẩn khai nhận: “Chiếc xe này em lấy trộm ở dốc Tam Đa cách đây gần một tháng. BKS này cũng là giả…”.

Ngang nhiên “cưỡi” xe trộm cắp, đạo chích "sa lưới" 141 ảnh 1
Hùng thành khẩn khai nhận ngay khi bị bắt giữ

Cũng theo lời khai của đối tượng, ngay sau khi lấy trộm được chiếc xe, đối tượng đã tháo BKS thật và vứt bỏ ven đường và lên Trần Nhật Duật mua một BKS giả với giá 200.000 đồng để lắp vào xe đi.

Ngang nhiên “cưỡi” xe trộm cắp, đạo chích "sa lưới" 141 ảnh 2
Tang vật thu giữ được trong người đối tượng

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Ngô Mạnh Hùng, SN 1975, trú tại số 55, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Hùng đã có 2 tiền án tội tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.

Qua xác minh dữ liệu lưu trữ của CATP Hà Nội, tổ công tác xác định chiếc xe trên là của chị Nguyễn Thu Huyển, trú tại số 2 , dốc Tam Đa.

Vụ việc đã được tổ công tác Y9/141 – CATP Hà Nội bàn giao cho CAP Láng Hạ tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC