Ngăn chặn 30 thanh niên gây rối trật tự công cộng tại huyện Đông Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 2-1-2024, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 24 đối tượng từ 15-19 tuổi về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
Nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

Nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

Trước đó, khoảng 10h ngày 1-1, Công an huyện Đông Anh nhận được trình báo của anh N.T.Tú (SN 1980), trú ở huyện Đông Anh, về việc con trai anh là N.T. Long (SN 2007) bị một nhóm đối tượng dùng kiếm chém trên đường Cao Lỗ, thuộc xóm chợ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh dẫn đến bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đông Anh đã điều tra xác minh làm rõ các đối tượng gây ra vụ việc trên là Ngô Văn Huy (sinh năm 2006) cùng 29 đối tượng sinh năm từ 2006-2010 đều có hộ khẩu thường trú tại phường thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, khoảng 21h ngày 31-12-2023 nhóm của Ngô Văn Huy mang theo 4 thanh kiếm đi từ trường THPT Nguyễn Văn Cừ, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh phóng xe máy với tốc độ cao để gặp nhóm thanh niên khác tụ tập quanh địa bàn tỉnh Bắc Ninh thì đuổi đánh. Sau đó các đối tượng rủ nhau sang Nhà văn hóa huyện Đông Anh để đánh nhau những nhóm thanh niên tụ tập khác.

Khi đi đến khu vực đường Cao Lỗ, gặp nhóm N.T.L đang điều khiển xe, nhóm của Huy dùng kiếm chém làm L. bị thương ở vùng má và vai trái.

Gây án xong, các đối tượng tiếp tục mang theo hung khí nguy hiểm điều khiển xe máy với tốc độ cao, bấm còi liên tục, lạng lách đánh võng, đi dàn hàng trên đường. Ngoài ra nhóm này còn đánh một nhóm thanh niên đi trên đường đoạn cầu vượt Liên Hà nhưng không gây thương tích.

Công an huyện Đông Anh khuyến cáo các bậc phụ huynh: hãy dành thời gian quản lý, chăm sóc con, không cho đi chơi đêm, không giao xe khi con chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe.