Thế giới

Nga không ảo tưởng về việc cải thiện quan hệ với Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa tuyên bố rằng, Moscow không ảo tưởng về việc mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ có thể nhanh chóng được cải thiện dưới thời của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Phát biểu tại quốc hội Nga vào hôm 25-1, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định rằng, Nga không ảo tưởng và không có những mong chờ ngây ngô trong việc khởi động lại mối quan hệ với Mỹ, tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng, Moscow hoan nghênh những tuyên bố của ông Trump về việc làm lành với Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

“Tái khởi động” là từ hay được cựu Tổng thống Obama sử dụng trong mối quan hệ với Nga khi ông Dmitry Medvedev lên nắm quyền Tổng thống Nga hồi năm 2009, điều diễn tả mối quan hệ hợp tác cùng có lợi của 2 nước.   

Ông Trump được biết đến là người có thái độ cởi mở và dễ dãi hơn với Nga hơn hẳn mọi tổng thống của Mỹ từ trước tới nay. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào hồi đầu tháng 1, Tổng thống Trump đã làm rõ quan điểm rằng, ông chưa gỡ bỏ trừng phạt với Nga ngay, nhưng sẽ cân nhắc điều này nếu thấy Nga hữu ích trong việc chống khủng bố hay nhiều vấn đề khác. Ông cũng tuyên bố sẵn sàng gặp mặt Tổng thống Putin một ngày nào đó sau khi đã nhậm chức và ổn định chính quyền.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC