Thế giới

Nga điều tiêm kích xua đuổi máy bay do thám Anh

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Một chiếc máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã xâm phạm không phận Nga, khiến Matxcơva phải điều động tiêm kích MiG-31BM tới để xua đuổi.
Nga điều tiêm kích xua đuổi máy bay do thám Anh ảnh 1

Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-8-2022 cho biết, chiếc máy bay trinh sát RC-135 của Anh đã xâm phạm không phận Nga ở Biển Barents, gần Murmansk. Khu vực này gần các căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc thuộc Hải quân Nga.

Theo quân đội Nga, máy bay MiG-31BM đang làm nhiệm vụ tuần tra biên giới đã xác định được chiếc máy bay do thám và buộc nó ngừng vi phạm không phận Nga.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra thêm thông tin chi tiết nào về vụ việc, nhưng trang theo dõi các chuyến bay FlightRadar cho thấy, một chiếc RC-135 mang số hiệu RRR7255 đã di chuyển nhiều vòng quanh vùng biển Murmansk. Máy bay này sau đó hướng về phía Biển Trắng, và dường như đã vi phạm không phận của Nga trong quá trình này.

Máy bay trinh sát RC-135 hiện đang bay trở lại căn cứ của Không quân Hoàng gia Anh ở Waddington, Lincolnshire.

Đây là lần đầu tiên máy bay NATO xâm phạm không phận Nga kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2-2022. Hồi đầu tháng này, Matxcơva nói rằng một tàu ngầm Mỹ đã bị phát hiện và xua đuổi khỏi vùng biển của Nga ở bắc Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC