Thế giới

New Zealand: 143 con cá voi hoa tiêu bị mắc kẹt trên bãi biển

Thu Huyền
ANTĐ - 143 con cá voi hoa tiêu đã bị mắc cạn tại Farewell Spit ở vịnh Golden, New Zealand.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, đội ngũ nhân viên của Cục Bảo tồn New Zealand đã có mặt tại hiện trường và kêu gọi sự giúp đỡ của các thành viên của dự án Jonah trong khu vực để giúp những chú cá voi này trở về biển. 

Quản lý dịch vụ bảo tồn DOC tại vịnh Golden, Andrew Lamasón cho biết đã có 143 con cá voi hoa tiêu mắc cạn trên bãi biển. Ông nói: "Sau 5 giờ chiều (giờ địa phương), thủy triều lên thì chúng sẽ trở về với biển". 

New Zealand: 143 con cá voi hoa tiêu bị mắc kẹt trên bãi biển ảnh 1Những chú cá voi hoa tiêu bị mắc cạn trên bờ biển tại New Zealand

Tuy nhiên, Farewell Spit là một bãi cát hẹp ở phía bắc vịnh Golden, đảo Nam. Đây là nơi lộ thiên với nhiều gió và ánh mặt trời. Rất có thể đàn cá sẽ bị cảm lạnh. 

Ông Andrew Lamasón nói: "Chúng tôi không muốn nhờ công chúng giúp đỡ bởi nếu họ di chuyển xuống biển mà không có đồ lặn, thì họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra. Chúng tôi chỉ muốn làm việc với những người chuyên nghiệp vào thời điểm này". 

Cho đến bây giờ, chưa có con cá voi nào bị chết, nhưng khả năng này sẽ xảy ra nếu chúng bị mắc cạn quá lâu. 

Trước đó, các nhân viên của dự án Jonah gửi một cảnh báo cá voi hoa tiêu sẽ mắc cạn hàng loạt trên trang Facebook của mình, nhưng không xác định rõ các vị trí nguy hiểm. 

The Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC