Nếm thử rượu vang hảo hạng từ đất nước Nam Phi

ANTD.VN - Rượu vang Nam Phi là một trong những loại rượu có lịch sử lâu đời nhất ở Nam bán cầu, khi kể từ năm 1659, người Nam Phi đã sở hữu vùng đất Constantia – một trong những nơi sản xuát rượu vang lớn nhất trên thế giới. Để kỷ niệm Ngày Di sản Nam Phi 24-9, Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội tổ chức sự kiện quảng bá rượu vang vào tối ngày 23-9 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội

Sự kiện quảng bá rượu vang tại Hà Nội là một hoạt động để chào mừng Ngày Di sản Nam Phi 24-9. Bà Kgomotso Ruth Magau, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam cho biết, lịch sử rượu vang Nam Phi bắt đầu từ năm 1659 với hơn 350 năm, là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời nhất ở Nam bán cầu. Nam Phi có tuyến đường rượu vang dài nhất thế giới, trải dài từ Cape Town đến Port Elizabeth. Đặc biệt, Nam Phi vừa nhận được giải thưởng “Du lịch rượu vang tốt nhất trong hệ thống toàn cầu các thành phố sản xuất rượu vang” năm 2016.

Nếm thử rượu vang hảo hạng từ đất nước Nam Phi ảnh 1

Bà Kgomotso Ruth Magau, Đại sứ cộng hòa Nam Phi phát biểu chào mừng Ngày Di sản Nam Phi

Bà Kgomotso Ruth Magau khẳng định, thông qua việc tôn vinh những sản phẩm rượu vang và người sản xuất rượu vang là cách tốt nhất để kỷ niệm Ngày Di sản Nam Phi. Vào ngày này, tất cả người dân Nam Phi đều tưng bừng kỷ niệm ngày truyền thống văn hóa trong bối cảnh của sự đa dạng tuyệt vời gắn kết với các nền văn hóa, tín ngưỡng và truyền thống.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nam Phi cũng truyền đi thông điệp bảo vệ tê giác – một phần trong hệ thống di sản của châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng. Loài tê giác đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa rất lớn bởi nạn săn bắn bừa bãi và vào ngày 22-9 vừa qua cũng chính là ngày Tê giác thế giới.

Nếm thử rượu vang hảo hạng từ đất nước Nam Phi ảnh 2
Nếm thử rượu vang hảo hạng từ đất nước Nam Phi ảnh 3

Rượu vang Nam Phi có lịch sử lâu đời, với xấp xỉ 350 năm

Nếm thử rượu vang hảo hạng từ đất nước Nam Phi ảnh 4

Thực khách thưởng thức rượu vang tại khuôn viên khách sạn Daewoo

Hiện nay, ngành công nghiệp rượu vang Nam Phi đã được tăng cường và tập trung gia tăng vào chất lượng rượu, đặc biệt là với các giống nho đỏ để sản xuất nhiều hơn và hợp gu hơn. Năm 2015, xuất khẩu rượu vang Nam Phi đạt 313 triệu lít và dự kiến tăng thêm 13% trong thập kỷ tới.