Pháp luật

Nam sinh viên chế 'bánh' sô cô la chứa cần sa mang bán

Trường Văn
ANTD.VN - Cuối tháng 3-2019, Trương Thế Đạt gặp một người đàn ông ngoại quốc và được người này cho ăn thử một miếng bánh chứa ma túy cần sa. Trở về, Đạt mày mò mua cần sa về để...làm bánh

Ngày 1-7, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trương Thế Đạt (SN 1998) trú tại Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh, và Tô Minh Long (SN 2000) trú tại Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, cả hai đối tượng này đều đang là sinh viên tại Hà Nội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Bắc Từ Liêm nắm được thông tin đối tượng công khai chào bán "bánh cần sa" qua mạng xã hội.

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm lấy lời khai Trương Thế Đạt

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm lấy lời khai Trương Thế Đạt

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 13-5, tổ công tác CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện nghi vấn và kiểm tra 3 đối tượng đang có hành vi trao đổi, mua bán một hộp bánh "sô cô la'. Qua đấu tranh, cơ quan Công an xác định Tô Minh Long là người giao "hàng" cho khách là Nguyễn Đình T. Quá trình giao dịch, T. đã rủ thêm người bạn đi cùng. 

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm lấy lời khai của Tô Minh Long

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm lấy lời khai của Tô Minh Long

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận vừa lấy gói "hàng" lấy từ nhà Trương Thế Đạt  để đi giao cho Nguyễn Đình T. Căn cứ lời khai của Long và tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã đấu tranh buộc Đạt thừa nhận đưa ma túy cho Long để “ship” cho khách.

"Đồ nghề" của Trương Thế Đạt

"Đồ nghề" của Trương Thế Đạt

Ngoài ra, Đạt tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an nhiều hộp, túi giấy hàng chục viên "bánh" màu xanh, màu nâu,  đều có chất ma túy Delta9 -Tetrahydrocanabinol (thành phần chính của cần sa), tổng khối lượng là 1830,07 gam; 1 cân điện tử...

Trương Thế Đạt khai nhận từ làm số "bánh" trên. Lời khai của Đạt thể hiện, cuối tháng 3- 2019, anh ta gặp một người đàn ông ngoại quốc tại phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội và được người này cho ăn thử một miếng bánh chứa ma túy cần sa.

Sau đó, Đạt kết bạn trên mạng xã hội với người đàn ông này, và qua trò chuyện, người đàn ông nói miếng bánh Đạt ăn có một chút “bơ sáp” (cần sa) giúp hưng phấn, thậm chí còn có thể... chữa bệnh tiền đình.

Những chiếc bánh sô-cô-la chứa cần sa

Những chiếc bánh sô-cô-la chứa cần sa

Giữa tháng 4-2019, Đạt đặt mua 700g “bơ sáp” có chứa chất ma túy của người đàn ông trên với giá 2 triệu đồng và người này cho Đạt 7 túi giấy bên trong mỗi túi đựng 1 bánh chứa ma túy cần sa.

Có nguyên liệu, Đạt trộn với sô cô la, đun nấu pha chế làm ra những chiếc "bánh" chứa cần sa, vừa sử dụng vừa bán, thông qua trang Facebook cá nhân ảo. Ngày 13-5, Nguyễn Đình T nhắn tin hỏi mua 2 hộp "bánh"; Đạt đồng ý bán với giá 540.000 đồng và nhờ Long "ship" số bánh ma túy trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC