Pháp luật

TP.HCM

Nam sinh 16 tuổi giết bạn gái, cướp ĐTDĐ rồi dâm ô với xác chết

Tường Vy
ANTĐ - Thấy bạn gái mới quen xài ĐTDĐ mới, Quang đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản. Trước khi bỏ đi, cậu học sinh lớp 9 còn “tranh thủ” dâm ô với xác chết.
Ngày 19/11, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM bác kháng cáo xin giảm án của đại diện hợp pháp bị cáo và luật sư, tuyên phạt Trần Vinh Quang mức án 18 năm tù giam cho 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.
Nam sinh 16 tuổi giết bạn gái, cướp ĐTDĐ rồi dâm ô với xác chết ảnh 1  
Quang thẫn thờ nhìn đôi tay trót nhúng chàm trong khi chờ đợi đến giờ xét xử

Theo bản án, giữa tháng 1/2012, Quang và Lê Thị Thu H (SN 1994, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) quen nhau qua những lần chát chít trên mạng. Ngày 24/1, Quang và H hẹn nhau đi chơi Tết. Đến đoạn đường vắng, Quang dừng xe để tâm sự.

Lúc này thấy Hà có ĐTDĐ mới, cậu thiếu niên nảy sinh ý định giết người cướp tài sản. Dùng lời lẽ ong bướm, Quang vờ tỏ tình với người đẹp. Sau khi bảo H nhắm mắt để tặng quà, Quang vòng ra sau lưng rồi tháo thắt lưng choàng vào cổ thiếu nữ siết mạnh. Bị ngạt, H té xuống đường. Lúc này Quang nằm đè lên người H vừa lấy cục gạnh ở cạnh đó đập liên tiếp vào đầu nạn nhân cho đến khi cô này bất động.
Nam sinh 16 tuổi giết bạn gái, cướp ĐTDĐ rồi dâm ô với xác chết ảnh 2
Quang bị dẫn giải ra xe về trại giam  

Thấy có người chạy xe đến, Quang vội vã bế xác H vào khu đất trống phía trong. Dẫu biết H đã chết nhưng không cầm lòng trước vẻ đẹp của thiếu nữ, Quang đã lột trần nạn nhân rồi thủ dâm với xác chết. Sau khi thỏa mãn, gã thiếu niên ung dung lấy ĐTDĐ và tiền của bạn gái rồi dùng cây, gạch che xác H. Trước khi lấy ĐTDĐ của H sử dụng, Quang dùng số của cô này nhắn tin với gia đình nhằm đánh lạc hướng điều tra. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, chỉ 2 ngày sau sát thủ tuổi teen đã phải tra tay vào còng.

Tại thời điểm gây án bị cáo chỉ mới 16 tuổi, do đó trong phiên tòa sơ thẩm ngày 31/7, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt Trần Vinh Quang 18 năm tù về tội “giết người” và 3 năm tù về tội “cướp tài sản”. Biết mức án dành cho con mình là đúng người đúng tội nhưng mẹ của Quang vẫn làm đơn kháng cáo xin giảm án với hy vọng giảm được năm nào hay năm ấy.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 19/11, mặc dù bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội nhưng vì không đưa thêm tình tiết giảm nhẹ nào mới nên HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC