Nắm quy luật hoạt động, gã trai ngang nhiên chiếm đoạt tài sản ở cây ATM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phát hiện cây ATM nhả tiền chậm hơn các cây ATM khác, Nguyễn Bình đã hoang tin cây ATM bị hỏng, qua đó chiếm đoạt tiền của một số bị hại đến rút tiền tại đây.

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang lập hồ sơ, xem xét xử lý Nguyễn Bình (SN 1994) trú tại xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong các ngày 6 và 8-3, ông Nguyễn Thế Việt và chị Trần Hồng Lý đến CAQ Bắc Từ Liêm tố cáo một nam thanh niên có hành vi chiếm đoạt tiền trong khi họ đến rút tiền tại cây ATM trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Đối tượng Nguyễn Bình

Đối tượng Nguyễn Bình

Theo trình báo của các bị hại, trong khi chờ lấy tiền từ cây ATM, có một nam thanh niên đứng rút tiền ở bên cạnh thông báo cây ATM này bị hỏng, khuyên họ nên đi cây khác. Tuy nhiên, sau khi họ di chuyển, tin nhắn trả về thông báo đã giao dịch thành công. Họ có quay lại cây ATM thì không thấy nam thanh niên cùng số tiền đã rút.

Tiếp nhận tin báo, Đội CSHS CAQ Bắc Từ Liêm đã điều tra, làm rõ, xác định đối tượng tung hoang tin cây ATM hỏng là Nguyễn Bình, triệu tập nam thanh niên đến cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Bình khai nhận, trong một lần đi rút tiền tại cây ATM nói trên đã phát hiện tiền được trả ra chậm hơn so với các cây ATM khác. Bình đã nảy ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, ngày 6-3, Bình ngồi đợi ở ngoài thấy chị Trần Hồng Lý đến cây ATM trên để rút tiền thì liền theo vào sau và sử dụng thẻ ngân hàng vô tình nhặt được giả vờ rút tiền.

Do không biết cách sử dụng cây ATM, chị Lý nhờ Bình thao tác rút tiền hộ. Chị Lý nhập mật khẩu và số tiền 5 triệu đồng cần rút. Khi thẻ ngân hàng được trả ra nhưng chưa thấy tiền, Bình liên nói cây ATM bị hỏng và bảo chị Lý sang máy khác. Tin tưởng lời Bình nói, chị Lý rời khỏi cây ATM thì tiền lúc này mới được trả ra. Bình thành công chiếm đoạt số tiền 5 triệu đồng của chị Trần Hồng Lý.

Tiếp sau đó, ngày 8-3, ông Nguyễn Thế Việt cũng đến cây ATM này để rút số tiền 10 triệu đồng. Thấy ông Việt đến, Bình ở bên ngoài cũng theo vào giả vờ rút tiền. Cho đến khi ông Việt thao tác xong đợi lấy tiền, Bình nói cây hỏng và bảo ông Việt sang cây khác rút tiền.

Tin lời Bình nói do thấy Bình cũng thao tác nhưng không rút được tiền, ông Việt rời khỏi cây ATM. Lúc này, số tiền 10 triệu của ông Việt vừa rút được trả ra, Bình thành công chiếm đoạt số tiền này.

Ngoài 2 bị hại nói trên, Nguyễn Bình còn chiếm đoạt của nhiều bị hại khác với tổng số tiền khoảng 20 triệu đồng. Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm thông báo còn ai là bị hại của Nguyễn Bình đề nghị liên hệ đồng chí Nguyễn Đình Duy Sơn, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm.