Pháp luật

Nam Định: Phá kho đồ chơi Trung thu không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay

Hà Linh
ANTD.VN -  Kho đồ chơi có diện tích hơn 300m2 tại Nam Định vừa bị lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện hàng loạt vi phạm. Đồ chơi tại đây đều không rõ về nguồn gốc, xuất xứ.
Nam Định: Phá kho đồ chơi Trung thu không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1

Lực lượng chức năng niêm phong số đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chiều 14-9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nam Định phối hợp với Công an tỉnh Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Kho hàng chứa trữ trên diện tích khoảng 300m2, có địa chỉ tại xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Ông Lê Ngọc An- Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định cho hay, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi như: súng nhựa, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Làm việc với đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền, hộ khẩu thường trú tại Nam Định chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có ghi “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Cục Quản lý thị trường Nam Định đã cử Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 2 phối hợp với Công an tỉnh Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

“Với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm” ông Lê Ngọc An nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC