Thể thao

Myanmar muốn tái đấu Thái Lan sau trận thua 0-4 ở AFF Cup 2020

Băng Tâm
ANTD.VN - Sau trận thua 0-4 ở AFF Cup 2020, đội tuyển Myanmar muốn gặp lại Thái Lan ở trận giao hữu cuối tháng 1 này, nhằm chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023.

Trong khi đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho lượt trận kế tiếp vòng loại thứ ba World Cup 2022, các đội bóng của Đông Nam Á cũng lên kế hoạch cho năm mới.

Liên đoàn bóng đá Myanmar (MMF) mới đây cho biết đang đặt vấn đề với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) để tổ chức trận giao hữu giữa hai đội tuyển trong đợt FIFA Day từ 24-1 đến 1-2.

Myanmar muốn tái đấu Thái Lan sau trận thua 0-4 ở AFF Cup 2020 ảnh 1

Thái Lan (áo sẫm) vừa thắng Myanmar 4-0 ở AFF Cup 2020

Trước đó, hai đội mới chạm trán nhau ở AFF Cup và Thái Lan thắng thuyết phục 4-0, gián tiếp loại Myanmar từ vòng bảng, trước khi giành chức vô địch chung cuộc.

"MMF muốn đội tuyển Myanmar cọ xát với đương kim vô địch AFF Cup để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023 vào tháng 6 tới. Tuy nhiên đây mới dừng ở đề nghị", tờ Thairath thông tin.

Theo truyền thông Thái Lan, HLV Polking cùng FAT có vẻ không "mặn mà" với kế hoạch này và đang bàn bạc liên hệ đá giao hữu với đối thủ nặng ký hơn Myanmar là đội tuyển Kuwait, dự kiến thi đấu hai trận vào ngày 27-1 và 30-1, tại Thái Lan.

Tuy nhiên, FAT hiện chưa xác nhận kế hoạch giao hữu với tuyển Kuwait có thành hiện thực hay không, do còn phụ thuộc các quy định chống dịch Covid-19 của Chính phủ Thái Lan, cũng như cái gật đầu từ đội bạn.

Ngoài Myanmar và Thái Lan, á quân AFF Cup 2020 là Indonesia đã sớm chốt kế hoạch đá giao hữu với đội tuyển Bangladesh và Brunei trong đợt tập trung FIFA Day từ 24-1 đến 1-2.

Trong khi một đội bóng Đông Nam Á khác là Malaysia phải hủy kế hoạch tập trung, giao hữu đợt này do chưa tìm được người thế chỗ HLV Tan Cheng Hoe vừa từ chức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC