Indonesia phản lưới và 'ăn' thẻ đỏ nhiều nhất giải U23 châu Á 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 5 trận, Indonesia 3 lần phản lưới nhà và nhận tới 3 thẻ đỏ, dẫn đầu các thống kê này ở vòng chung kết U23 châu Á đang diễn ra tại Qatar.

Ở trận bán kết thua Uzbekistan 0-2, Indonesia chỉ còn chơi với 10 người sau tình huống Rizky Ridho bị truất quyền thi đấu phút 84.

Trong pha tranh bóng, đội trưởng Rizky Ridho đã đạp thẳng gầm giầy vào "vùng kín" đội trưởng Uzbekistan - Jasurbek Jaloliddinov. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Rizky Ridho.

Tình huống Rizky Ridho "góp" thẻ đỏ thứ ba cho Indoneisa

Tình huống Rizky Ridho "góp" thẻ đỏ thứ ba cho Indoneisa

Indonesia là đội nhận nhiều thẻ đỏ nhất giải U23 châu Á 2024 tính tới thời điểm này

Indonesia là đội nhận nhiều thẻ đỏ nhất giải U23 châu Á 2024 tính tới thời điểm này

Đây là thẻ đỏ thứ ba mà Indonesia phải nhận kể từ đầu giải, bên cạnh 2 tấm thẻ đỏ thuộc về Jenner và Sananta trong trận thua chủ nhà Qatar 0-2 ở vòng bảng. Cả 3 đều là thẻ đỏ trực tiếp.

Tính tới hết vòng bán kết giải có tổng cộng 14 thẻ đỏ đã được các trọng tài rút ra. Indonesia là đội bóng bị đuổi người nhiều nhất. Xếp ngay sau là Kuwait và Việt Nam với cùng 2 thẻ đỏ.

Các đội cùng nhận 1 thẻ đỏ gồm: Qatar, Ả Rập Xê Út, Hàn Quốc, Malaysia, Iraq, Nhật Bản, Jordan.

Dù chưa kết thúc song giải U23 châu Á 2024 đã ghi nhận kỷ lục mới về số thẻ đỏ với tổng cộng 14 chiếc, vượt kỷ lục cũ 12 chiếc ở mùa 2022. Đây cũng là 2 mùa giải VAR được áp dụng.

Trước đó, khi chưa có VAR, thẻ đỏ được sử dụng rất ít. Năm 2020, chỉ có 4 thẻ đỏ xuất hiện cả giải. Ở lần tổ chức đầu tiên năm 2013, thậm chí cả giải không có thẻ đỏ nào.

Không chỉ "dẫn đầu" về số thẻ đỏ, Indonesia còn là đội bóng phản lưới nhà nhiều nhất giải, tính tới thời điểm này khi gián tiếp ghi 3 bàn cho đối phương.

Chủ nhân các pha phản lưới là Justin Hubner (trận gặp Jordan ở vòng bảng), Komang Teguh (trận tứ kết với Hàn Quốc) và Pratama Arhan (trận bán kết với Uzbekistan).