Quân sự

Mỹ và Australia tập trận, Trung Quốc lập tức cử tàu theo dõi

Mai Phương
ANTD.VN -  Một tàu hải quân Trung Quốc đã di chuyển về phía Nam để theo dõi hoạt động tập trận quy mô lớn của quân đội Mỹ và Australia.
Mỹ và Australia tập trận, Trung Quốc lập tức cử tàu theo dõi ảnh 1

Tàu trinh sát Tianwangxing của Trung Quốc

Các nguồn tin quốc phòng nói với hãng ABC News rằng, tàu trinh sát Tianwangxing của Trung Quốc dự kiến ​​đến vùng biển ngoài khơi bang Queensland của Australia vào ngày 16-7-2021 để theo dõi cuộc tập trận quy mô lớn Talisman Sabre 2021 của quân đội Mỹ và Australia bắt đầu từ tuần này.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton xác nhận, Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã theo dõi chặt chẽ tàu quân sự Trung Quốc trước thềm cuộc tập trận Talisman Sabre 2021.

Đây không phải là lần đầu tiên tàu Trung Quốc bị phát hiện trong vùng biển Australia. Vào năm 2019, Trung Quốc đã cử tàu tương tự đến theo dõi cuộc tập trận Talisman Sabre được tổ chức 2 năm 1 lần tại Australia.

Bộ Quốc phòng Australia mô tả Talisman Sabre là hoạt động huấn luyện phối hợp song phương lớn nhất giữa ADF và quân đội Mỹ. Cuộc tập trận năm nay còn có sự tham gia của các binh sĩ Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc, New Zealand và Vương quốc Anh.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC