Quân sự

Mỹ tăng cường thả dù vũ khí cho quân đối lập Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo tờ USA Today, Mỹ đang tăng cường thả dù nhiều vũ khí cho các phiến quân đối lập ở Syria nhằm hỗ trợ chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Việc tăng cường thả dù vũ khí nhằm giúp lực lượng trên mặt đất tấn công IS ở thành phố Raqqa. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Các máy bay cũng tiến hành nhiệm vụ vô cùng chính xác với sai số khỏi mục tiêu chỉ khoảng 10 đến 15m”, USA Today dẫn lời Tướng không quân Mỹ Carlton Everhart cho hay.

Hiện nay, liên minh Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đang nỗ lực tấn công vào thành trì của Raqqa của IS ở Syria. SDF là lực lượng đối lập chính dưới mặt đất đang được hỗ trợ bởi Mỹ.  

Mỹ tăng cường thả dù vũ khí cho quân đối lập Syria ảnh 1

Mỹ tăng cường hỗ trợ cho lực lượng SDF đang tấn công IS ở Raqqa

Vào cuối năm 2016, Tổng thống Obama cũng đã đồng ý nới lỏng lệnh hạn chế cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho chiến dịch giải phóng Raqqa. Phản hồi với việc này, Nga đã lên tiếng chỉ trích rằng, đây là hành động nguy hiểm do nó hoàn toàn có thể dẫn đến việc vũ khí sẽ rơi vào tay khủng bố.

Việc Mỹ thả dù vũ khí xuống mặt đất từng gặp phải sai sót vào năm 2014 khi một hòm khí tài rơi vào khu vực do quân khủng bố kiểm soát. Đại diện Lầu Nằm Góc Steven Warren sau đó cho biết, họ đã phá hủy khối vũ khí này bằng không kích trước khi khủng bố kịp sử dụng.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC