Thế giới

Mỹ sẽ giám sát chặt chẽ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Cơ quan báo chí của Lầu Năm Góc ngày 2-8-2019 cho biết, chính quyền Mỹ sẽ giám sát chặt chẽ các vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ Triều Tiên, và đang trao đổi tích cực vấn đề này với Hàn Quốc cũng như Nhật Bản.
Triều Tiên phóng tên lửa hôm 25-7-2019

Triều Tiên phóng tên lửa hôm 25-7-2019

"Chúng tôi đã biết được về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình và đang trao đổi tích cực với các đồng minh Hàn Quốc cũng như Nhật Bản", một đại diện của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo, Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa tầm ngắn không xác định vào sáng sớm ngày 2-8.

Quân đội Hàn Quốc cho hay, các vật thể tầm ngắn chưa được xác định đã được phóng khoảng 2 giờ 59 phút và 3 giờ 23 phút (giờ địa phương) từ tỉnh Nam Hamgyong của Triều Tiên ra biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là biển Đông).

"Chúng tôi đang theo sát tình hình trong trường hợp có thêm bất kỳ vụ phóng nào và duy trì trạng thái sẵn sàng", JCS cho hay.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng lập tức triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng liên quan đến vấn đề an ninh để thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hiện chưa có tác động đối với an ninh nước này sau vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.

Được biết, đây là vụ phóng tên lửa lần thứ 3 của Triều Tiên chỉ trong vòng một tuần.

Trước khi Triều Tiên thử tên lửa lần 3, Tổng thống Trump dự đoán rằng, nhiều khả năng điều này xảy ra nhưng nằm dưới sự kiểm soát.

"Chúng là các tên lửa tầm ngắn. Chúng tôi (Mỹ và Triều Tiên) chưa từng có thỏa thuận nào về chúng. Không có vấn đề gì. Washington thấy điều đang diễn ra, nhưng đó là các tên lửa tầm ngắn và rất tiêu chuẩn", ông Trump nói.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC