Mỹ cân nhắc triển khai thêm quân tới Syria, đẩy mạnh chiến dịch chống IS

ANTD.VN - Hôm 24-2, tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cho biết, Washington đang cân nhắc gửi thêm quân tới Syria, nhằm đẩy nhanh chiến dịch chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Mỹ cân nhắc triển khai thêm quân tới Syria, đẩy mạnh chiến dịch chống IS ảnh 1

Mỹ đang cân nhắc triển khai thêm quân tới Syria

Hiện nay Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các quan chức quân sự cấp cao Mỹ đang thảo luận để có một cái nhìn tổng quan hơn về tình hình tại Syria cũng như có kế hoạch đẩy nhanh chiến dịch loại bỏ các mối đe dọa khủng bố từ IS trong vòng 30 ngày đầu tiên nhậm chức. Vì thế việc tăng cường thêm lực lượng quân đội tại Syria là một đề xuất cần được cân nhắc trong thời điểm này.

Tướng Dunford nhấn mạnh: “Tôi đang cố gắng đưa ra nhiều kế hoạch chiến đấu với IS để Tổng thống Trump lựa chọn. Trong đó, việc triển khai thêm lực lượng thông thường bên cạnh các binh sĩ đặc nhiệm tại Syria là một đề xuất đáng được xem xét”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS, Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, tướng Joseph L.Votel cũng nhận định, Mỹ rất quan tâm tới việc duy trì đà tiến quân như hiện nay bởi lực lượng địa phương Syria được Mỹ hỗ trợ đang cho thấy khả năng tác chiến kém, hỏa lực yếu, vì vậy Washington cần thêm quân để đẩy nhanh chiến dịch chống IS.