Chính trị - Xã hội

Mức phí tạm thời về tổ chức đấu giá quyền sử dụng

Minh Phương
ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc quy định tạm thời chi phí tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất, hoặc cho thuê đất trên địa bàn TP.
Mức phí tạm thời về tổ chức đấu giá quyền sử dụng ảnh 1
Một buổi tham gia đấu giá đất (Ảnh minh họa).

Đối tượng nộp phí đấu giá quyền sử dụng đất là người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất. Mức thu phí đấu giá đối với người tham gia đấu giá quyền sử dụng (thường gọi là bên bán hồ sơ) được quy định tương ứng với giá khởi điểm của quyền sử dụng đất hoặc diện tích đất bán đấu giá.

Theo đó, mức thu phí bán đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư xây dựng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân như sau: 100.000 đồng/hồ sơ (áp dụng cho giá khởi điểm của quyền sử dụng đất từ 200 triệu đồng trở xuống); 200.000 đồng/hồ sơ (áp dụng cho giá khởi điểm của quyền sử dụng đất từ trên 200 triệu - 500 triệu  đồng; 500.000 đồng/hồ sơ (áp dụng cho giá khởi điểm của quyền sử dụng đất trên 500 triệu đồng.

Trường hợp bán đấu giá quyền sử dụng đất khác quyền sử dụng đất quy định như trên, thì mức thu áp dụng là 1 triệu đồng/hồ sơ đối với diện tích đất từ 0,5ha trở xuống; 3 triệu đồng/hồ sơ đối với diện tích đất từ 0,5 ha đến 2ha; 4 triệu đồng/hồ sơ đối với diện tích đất từ 2ha đến 5ha và 5 triệu đồng/hồ sơ đối với diện tích đất từ trên 5ha.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC