Pháp luật

Bình Phước:

Mua còi hụ, súng nhựa, đóng giả cảnh sát để cướp tài sản

Hải Đăng
ANTĐ -Tin từ Công an TX Phước Long, tỉnh Bình Phước, cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1997, ngụ huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) để xử lý về hành vi giả danh cảnh sát đi cướp tài sản.

Trước đó, chiều 6/5 từ trình báo của ông V.K.C (ngụ tại địa phương), công an TX Phước Long đã bắt giữ Hiếu khi đối tượng này quay về nhà sau khi gây ra hàng loạt vụ cướp. Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, để đóng giả cho giống cảnh sát Hiếu chuẩn bị bộ đồ rằn ri rồi mua còi hụ gắn vào xe máy, thậm chí mua súng nhựa.

Chiều 6/5, trang bị “đồ nghề” xong, Hiếu mặc đồ rằn ri điều khiển xe máy đến đường vòng chân núi Bà Rà thuộc khu phố Long Sơn, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long “làm việc”. Thấy ông V.K.C điều khiển xe máy trên đường, Hiếu lập tức bật còi hụ đuổi theo. Áp sát ông này, Hiếu rút súng chĩa vào người ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Thời điểm trên nhiều người đi đường qua khu vực nên Hiếu lung túng, lợi dụng lúc đó ông C. bỏ đi.

Mua còi hụ, súng nhựa, đóng giả cảnh sát để cướp tài sản ảnh 1
Cảnh sát "dỏm" Nguyễn Ngọc Hiếu khai báo tại cơ quan điều tra


Sau đó, Hiếu thấy 2 phụ nữ, là bà C. và bà L., nhặt hạt Điều gần đó, liền tiếp tục bật còi hụ chạy xe đến yêu cầu được kiểm tra giỏ xách, lục soát. Nhưng do không tìm thấy tài sản gì đáng giá nên Hiếu quay ra đường tiếp tục “săn mồi”. Một phục nữ khác cũng bị Hiếu chặn lại kiểm tra, tuy nhiên cũng không cướp được gì nên Hiếu quay lại uy hiếp bà C. và bà L., cướp 2 nhẫn vàng rồi quay về nhà.

Về phía ông C., sau khi bị Hiếu chặn dừng xe và thoát được, ông này đã trình báo sự việc đến công an địa phương. Và trong chiều cùng ngày, khi Hiếu về nhà liền bị trinh sát Công an TX Phước Long ập vào bắt giữ.

Dù mới 17 tuổi nhưng đây không phải lần đầu tiên Hiếu bị bắt vì hành vi trên. Trước đó, vào tháng 7/2013, trong một lần đóng giả công an kinh tế tỉnh Bình Phước, Hiếu đi kiểm tra một tiệm ĐTDĐ tại TX Phước Long. Nhưng do cảnh giác, chủ tiệm đã phát hiện và bắt giữ Hiếu giao công an xử lý. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC