Đời sống

Món quà của tình yêu

Lan Tử
ANTĐ - Một cậu bé sinh ra không có vành tai nhưng thật may mắn thính giác của cậu vẫn bình thường. Đến tuổi đi học, ngày đầu tiên từ trường về nhà cậu bé đã nhào vào vòng tay mẹ khóc nức nở vì bị bạn bè gọi là quái vật. Mẹ cậu bé an ủi con nhưng bà thấy tim mình như đang vỡ ra từng mảnh. Thời gian trôi qua, cậu bé lớn lên, đẹp trai, học giỏi toàn diện các môn học, lại có tài văn chương và âm nhạc nhưng cậu vẫn luôn mặc cảm vì khiếm khuyết của mình. 

Cha mẹ cậu quyết định tới gặp bác sỹ và bác sỹ nói rằng sẽ ghép được đôi tai cho cậu nếu tìm được người hiến tặng. Họ bắt đầu tìm kiếm và hai năm sau họ báo với cậu rằng đã có người tặng cho cậu đôi tai. Ca phẫu thuật cấy ghép thành công. Cậu bé ít nói và luôn mặc cảm ngày nào dần trở thành một chàng trai ưu tú, luôn đứng đầu các kỳ thi, các giải thưởng khoa học lớn và chinh phục mọi đỉnh cao của xã hội. Anh trở thành quan chức cấp cao trong ngành ngoại giao và có gia đình riêng. Anh nói với cha mình rằng, anh muốn biết người đã hiến tặng anh đôi tai. Anh muốn được gửi tới họ lời biết ơn sâu sắc từ trái tim nhưng người cha nói rằng, ông đã hứa với người đó sẽ giữ bí mật về danh tính của họ. 

Đến một ngày, mẹ anh qua đời. Hai cha con đứng trước quan tài để vĩnh biệt bà lần cuối, cha anh đã lấy tay vén mái tóc nâu dày của người mẹ sang hai bên và anh kinh ngạc khi nhìn thấy bà không có vành tai. Anh òa khóc nức nở, nhớ lại đã có lần anh hỏi và mẹ anh trả lời rằng bà thích để mái tóc dài và dày che hai bên khuôn mặt như vậy.

Vẻ đẹp thực sự không nằm ở ngoại hình mà nằm trong trái tim cũng như kho báu thường không nằm ở những nơi nhìn thấy được. Và tình yêu thực sự ẩn giấu trong những hành động mà có thể chẳng bao giờ bạn nhìn ra, đó là món quà của cuộc sống.

(Theo Academictips)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC