Pháp luật

Mới ra tù lại gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy

Hạ Linh
ANTD.VN - Ngày 22-6, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Lê Viết Bình (SN 1989, trú tại xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của anh H (ở xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm chiếc xe máy Honda Drem trị giá gần 10 triệu đồng.

Mới ra tù lại gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy ảnh 1

Đối tượng Lê Viết Bình bị bắt giữ

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình Công an huyện Hoằng Hóa đã tập trung điều tra, làm rõ và xác định Lê Viết Bình là đối tượng đã trộm cắp chiếc xe máy. Cơ quan Công an đã bắt giữ Bình khi đối tượng đang mang bán chiếc xe máy cho một người dân trên địa bàn xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.

Tại cơ quan Công an, Bình khai nhận là đối tượng nghiện ma túy, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Mặc dù mới ra tù đầu năm 2020, nhưng Bình lại tiếp tục tái phạm và chuyên đi trộm cắp xe máy, sau đó mang đi các huyện khác tiêu thụ.

Chỉ tính từ đầu tháng 6-2021 đến khi bị bắt, Lê Viết Bình đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy tại các xã ven biển của huyện Hoằng Hóa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC