Pháp luật

Cảnh sát hình sự bắt giữ ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian

Linh Nhi
ANTD.VN - Một ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe gian vừa bị Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội bắt giữ.

Ngày 22-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trịnh Tiến Đạt (SN 1992, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) và Hoàng Văn Luân (SN 1992, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản”, đồng thời củng cố tài liệu hồ sơ xử lý đối với Đoàn Văn Bình về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo tài liệu điều tra, Đạt và Luân quen biết, chơi thân với nhau. Tối 12-5, Đạt xuống nhà Luân ăn cơm, tại đây, hai đối tượng rủ nhau đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài.

Cảnh sát hình sự bắt giữ ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Thực hiện kế hoạch, khoảng 23h cùng ngày, hai đối tượng điều khiển xe Yamaha Nouvo Lx, không gắn biển kiểm soát di chuyển từ huyện Quốc Oai sang huyện Thạch Thất để tìm kiếm “con mồi”.

Khi đi tới khu Công nghệ cao Láng - Hòa Lạc, Đạt đưa cho Luân một chiếc điện thoại để tiện liên lạc với nhau sau khi “ăn hàng” xong, hoặc trong quá trình Luân lấy trộm tài sản bị phát hiện sẽ gọi cho Đạt đến đón nhằm tẩu thoát. Sau đó, hai đối tượng tiếp tục đi lòng vòng các tuyến đường để rình mò sơ hở.

Đến 0h30 ngày 13-5, Đạt chở Luân đi trên TL419 hướng Kim Quan – Tân Xã thì Luân phát hiện xe máy hiệu Dream, màu nâu, không gắn yếm xe, BKS: 33L1 – 49xx để trong nhà kho, không có cổng. Hai đối tượng đã chia nhau cảnh giới và trộm thành công chiếc xe.

Bộ đôi này mang chiếc xe trộm được đến thôn Bảo Lộc 4, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ để bán cho Đoàn Văn Bình được 1 triệu đồng. Số tiền này được chia đôi cho Đạt và Luân.

Có vẻ chiếc xe vừa trộm được chưa phải là “miếng bánh ngon” cho cả 2 đối tượng lấp đầy “cái bụng đói”, nên bộ đôi này tiếp tục đi trộm. Khi đến xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, các đối tượng phát hiện một ngôi nhà không có cánh cửa cổng. Luân đột nhập vào trong gian bếp thấy 1 xe máy hiệu Honda Wave Alpha màu đỏ và xe máy điện nhãn hiệu Vinfast màu trắng, đen không có biển kiểm soát.

Luân lấy trộm chiếc xe Honda Wave và đấu nối nguồn điện để nổ máy xe. Hai tên trộm nhanh chóng mang chiếc xe đến chỗ của Bình. Lúc này, gã đàn ông tiếp tục chê hàng xấu và chỉ trả giá 2 triệu đồng. Đạt gật đầu bán cho Bình và quay xe về lại ngôi nhà để tiếp tục trộm nốt chiếc xe máy điện ở trong bếp và bán cho Bình với giá 1,5 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền Luân, Đạt bán xe máy, xe máy điện cho Bình, cả hai đã tiêu xài cá nhân hết. Sau khi mua được tài sản trộm cắp từ Luân, Đạt, Bình đã tháo dỡ toàn bộ phụ kiện, đục số khung, số máy của chiếc xe máy để tân trang lại phương tiện, chờ thời cơ tiêu thụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC