Văn hóa - Giải trí

Mộc Châu tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Phương Nhi
ANTD.VN - Từ ngày 1 đến 4-9, UBND huyện Mộc Châu, Sơn La phối hợp với công ty TNHH Ballooning Media tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2016.

Lễ hội gồm 2 hoạt động chính là “Bình minh trên khinh khí cầu” với sự tham dự của 3 khinh khí cầu bay treo, 2 khinh khí cầu bay tự do, 4 khinh khí cầu mini và một Airship (tàu bay).

Trong đó, khinh khí cầu bay treo sẽ được đặt tại quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu. Các khinh khí cầu bay tự do cũng sẽ cất cánh tại đây và hạ cánh tại thị trấn nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Giá vé vào cửa là 30.000 đồng/người, bay treo là 150.000 đồng/người/lượt, bay tự do là 6,5 triệu đồng/người/lượt.

Mộc Châu tổ chức lễ hội khinh khí cầu
Mộc Châu tổ chức lễ hội khinh khí cầu
Mộc Châu tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong lễ hội đó là chiếc khinh khí cầu của hãng hàng không Vietjet. Chiếc khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, cự ly bay 5km và độ cao tối đa 150m sẽ trình diễn phục vụ du khách tham quan và nhìn ngắm toàn cảnh cao nguyên Mộc Châu từ trên cao. Được biết, khinh khí cầu này sẽ đại diện Việt Nam tham gia biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới: Malaysia (tháng 3-2017), Philippines (4-2017), Thái Lan (4-2017), Nhật Bản (10-2017).

Khinh khí cầu Vietjet sẽ đại diện Việt Nam biểu diễn trên thế giới

Khinh khí cầu Vietjet sẽ đại diện Việt Nam biểu diễn trên thế giới

Ngoài ra, du khách cũng sẽ có cơ hội tham gia “Đêm ánh sáng khinh khí cầu” với đêm nhạc “We feel the beat”. Đêm nhạc có sự góp mặt của nhiều ca sỹ trẻ, nhóm nhạc, nhóm hài nổi tiếng. Bên cạnh đó là các hoạt động như múa cộng đồng, xem biểu diễn phượng hoàng lửa…

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế là dịp quảng bá tiềm năng du lịch, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, hiện đại nhàm nâng cao sức hấp dẫn của vùng đất cao nguyên Mộc Châu đến du khách trong nước và quốc tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC