Văn hóa - Giải trí

Phiên điều đình đầu tiên của Minh Béo:

Minh Béo gầy rộc, xin đổi luật sư và hoãn phiên điều đình

Dương Cầm

ANTĐ- Minh Béo vừa hoàn tất phiên điều đình trước Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster thuộc bang California. Đây là lần thứ hai, diễn viên này xuất hiện trước cơ quan pháp luật Mỹ vì bị cáo buộc liên quan đến các tội danh xâm hại tình dục trẻ em.

1 tháng sau khi phiên luận tội diễn ra tại nhà tù trung tâm quận Cam và Minh Béo phủ nhận các cáo buộc về tội danh xâm hại tình dục trẻ em, nam nghệ sĩ này đã có phiên điều đình trước Tòa thượng thẩm quận Cam. Thực chất đây là một buổi gặp gỡ để bên công tố và luật sự biện hộ xem xét các bằng chứng mà bên công tố đưa ra nhằm cáo buộc Minh Béo về các tội danh trên để từ đó thương lượng về tội danh trước phiên tòa sơ thẩm chính thức diễn ra vào ngày 10-6 tới. 

Tại phiên điều đình này, thông tin về việc thay đổi luật sư bào chữa cho Minh Béo cũng được công bố. Theo đó, luật sư chuyển giới Mia Yamamoto người Mỹ gốc Nhật sẽ thay thế luật sư Đỗ Phủ đã biện hộ cho Minh Béo tại phiên luận tội 1 tháng trước. Ông Đỗ Phủ cũng có mặt tại phiên điều đình này để bàn giao các giấy tờ, văn bản, hồ sơ liên quan đến vụ án của Minh Béo cho luật sư Mia Yamamoto.

Minh Béo gầy rộc, xin đổi luật sư và hoãn phiên điều đình ảnh 1

Xuất hiện tại phiên điều đình, Minh Béo khiến mọi người khá bất ngờ vì anh sút cân rõ rệt. Trước đó luật sư Đỗ Phủ từng cho biết Minh Béo không hợp với thức ăn trong nhà tù và phải dùng thuốc đau bụng do nhân viên y tế trong nhà tù cấp phát mỗi ngày.

Minh Béo gầy rộc, xin đổi luật sư và hoãn phiên điều đình ảnh 2

Luật sư mới của Minh Béo - bà Mia Yamamoto

Phiên điều đình diễn ra nhanh chóng trong vòng chưa đầy 10 phút. Tại đây, Minh Béo dưới sự giám sát của cảnh sát đã nghe thông báo về việc Tòa thượng thẩm quận Cam chấp nhận việc anh thay đổi luật sư biện hộ cho mình. Còn luật sư mới của anh, bà Mia Yamamoto đề nghị tòa rời phiên điều đình sang ngày 27-5 tới để bà có thêm thời gian thu thập bằng chứng liên quan đến vụ án và trao đổi với thân chủ của mình. Đề nghị này sau đó đã được Tòa thượng thẩm quận Cam chấp thuận. Phiên điều đình của Minh Béo sẽ rời sang ngày 27-5 tới, còn phiên sơ thẩm vẫn giữ nguyên như thời gian ấn định ban đầu là ngày 10-6-2016.

Liên quan đến vụ việc của Minh Béo, một người nhà của nam nghệ sĩ này tiết lộ việc thay đổi luật sư biên hộ là do một người bạn của Minh Béo đã vào thăm anh trong tù và thuyết phục anh nên thay đổi luật sư. Người này cũng hứa sẽ chi trả toàn bộ tiền thuê luật sư giúp Minh Béo. 

Về cáo buộc Minh Béo xâm hại tình dục trẻ em, trước đó luật sư cũ của anh cho biết phần lớn các bằng chứng chống lại anh là các tin nhắn trao đổi giữa Minh Béo và viên cảnh sát chìm đóng giả trẻ vị thành niên, tuy nhiên các tin nhắn này đều viết bằng tiếng Việt và không có dấu nên có thể dẫn đến những ngộ nhận về ý. Được biết ngoài những tin nhắn này ra thì hiện chưa có bất cứ video hay hình ảnh nào cho thấy Minh Béo có khả năng liên quan đến các tội danh trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC