Đời sống

Miền Bắc sắp rét đậm, rét hại dưới 10 độ C

Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Qua những ngày Xuân ấm áp, các tỉnh miền Bắc sẽ trở rét từ đêm 23/2, nhiệt độ xuống thấp nhất dưới 10 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  

Dự báo ngày 23/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội sắp đón rét đậm, rét hại

Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội sắp đón rét đậm, rét hại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung bộ từ ngày 24/2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Từ đêm 23/2, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. 

Hà Nội từ đêm 23/2 có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C, nhiệt độ cao nhất ban ngày cũng không vượt quá 20 độ C, trời âm u, không mưa. 

Đáng nói, từ ngày 24/2, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng. Trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy  văn Trung ương, nhiệt độ trung bình cao nhất tháng 2 tại Hà Nội là 19,9 độ C, được xem tháng 2 ấm đậm ở miền Bắc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC