Chính trị - Xã hội

Ngày 8-2, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Đào Nhuần
ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều tối và đêm 8-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. 

Ngày 8-2, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường ảnh 1

Đêm mai (8-2), dự báo không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ ngày 9-2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 9-2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. 

Khu vực Hà Nội từ ngày 9-2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C. Từ gần sáng 9-2, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Từ đêm 9-2, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, ngày 10-2, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn nên trong hai ngày 10-11/02 ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng.

Đợt rét này được dự báo kéo dài ít nhất 5-6 ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC