Thể thao

Messi chi đậm ủng hộ trẻ em nghèo

Huyền My
ANTĐ - Siêu sao của Barcelona và đội tuyển Argentina, Lionel Messi đã khiến trẻ em nghèo ở quê hương ngạc nhiên sau khi xuất hiện trong đoạn video và ủng hộ cho các bé một khoản tiền lớn. 
Theo kênh truyền hình TN của Argentina, Messi đã xuất hiện trong chương trình “Un Sol Para Los Chicos” - một trong những chương trình từ thiện vì trẻ em lớn nhất của nước này - thông qua một đoạn video gửi đến từ Barcelona. Không chỉ mang đến cho các bé những lời chúc tốt đẹp nhất, Messi còn ủng hộ 4,5 triệu peso (tương đương 315.000 bảng) cho Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), tổ chức phối hợp với kênh truyền hình TN làm chương trình từ thiện này.

Messi chi đậm ủng hộ trẻ em nghèo

Cũng giống như một số tên tuổi lớn khác của làng thể thao thế giới, Messi có quỹ từ thiện riêng mang tên anh và thường xuyên ủng hộ cho trẻ em. Không chỉ sử dụng tiền cá nhân để làm từ thiện, ngôi sao của Barcelona còn là đại sứ của UNICEF, tham gia nhiều sự kiện kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người vì trẻ em ở quê hương nói riêng và trên thế giới.

Messi hiện đang cùng Barcelona sửa soạn cho trận tranh Siêu cúp châu Âu với Sevilla, đội vô địch Europa League, sau đó gặp Athletic Bilbao tại Siêu cúp Tây Ban Nha (đá 2 lượt trận đi và về), trước lúc đụng độ với đại diện xứ Basque trong trận mở màn La Liga vào ngày 23-8.

Gặt hái thành công tột đỉnh ở cấp độ CLB nhưng Messi hiện vẫn là kẻ “vô duyên” với đội tuyển quốc gia. Ngôi sao này vẫn chưa có được danh hiệu lớn nào trong màu áo Argentina sau khi liên tiếp chịu phận á quân tại World Cup 2014 và Copa America ở Chile mùa hè năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC