Mê mẩn với thiên đường ẩm thực Cuba

ANTD.VN - Nhắc tới rum, xì gà hay những chiếc xe retro sẽ khiến bạn nghĩ đến Cuba. Nhưng bạn có biết rằng, ẩm thực Cuba cũng hết sức nổi tiếng với các món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc vùng biển Caribê. Nếu có dịp ghé thăm, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn Cuba đặc sắc và tinh tế này.

Costillita là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của Cuba. Costillita là món sườn được tẩm ướp với hỗn hợp gồm nước cam, nước chanh, rau oregano, tỏi, dầu ô liu tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn

Elote là món ăn được chế biến từ ngô

Ban đầu ngô được nướng, sau đó nhúng qua lớp phô mai cojita rồi rắc bột ớt, ngò và nước chanh

Nếu không thưởng thức trực tiếp thì người Cuba sẽ tách hạt ngô ra và kẹp cùng bánh mì nướng hay bánh tortilla  

Cuba Sandwich hay còn gọi là Mixed Sandwich vì các nguyên liệu bên trong có thể tùy theo khẩu vị và đặc trưng của từng vùng mà thay đổi

 Món này bao gồm bánh mì kẹp thịt heo, thịt hầm hoặc thịt gà, phômai và xốt Mojo, có thể ăn kèm khoai tây chiên và xà lách

Tostones là một biến thể rất độc đáo và hấp dẫn từ món chuối chiên bình dân mà chúng ta hay ăn

Những miếng chuối được ép lại thành chiếc bánh mỏng hay một bát nhỏ để kết hợp cùng salad, phô mai hay thậm chí là thay cho bánh mì để ăn cùng thịt

Vị ngọt dịu cùng với độ giòn giòn, ẩm mịn của những lát chuối dung hòa ăn ý với các thức ăn kèm đã thay đổi hoàn toàn định nghĩa của món ăn đường phố quen thuộc này

Người Cuba dùng loại chuối Plantain, có hàm lượng tinh bột cao và đặc biệt rất ít đường và chế biến qua hai lần chiên

Paella Habana là loại cơm hơi nhão, đậm mùi nghệ, nấu chung với chem chép, nghêu để cả vỏ, mực, tôm

Paella Habana hấp dẫn bởi những màu sắc của các loại rau trang trí, kèm theo đó là vị ngọt mát của hải sản quyện trong mùi nghệ

Món Tamales của Cuba được làm từ bắp nghiền, bột bắp, shortening và thịt heo xay, gói trong lá bắp, cột chặt lại, sau đó luộc trong nước muối

Tamales và xúp đậu đen là một trong những món ăn truyền thống vẫn rất được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại của Cuba

Plantains (một loại chuối to dày vỏ) còn sống thì ăn vào hơi chát, lúc chín rục đem nướng hay hấp đều rất ngon

Người Cuba thường sử dụng đậu làm nguyên liệu cơ bản của hầu hết các món ăn. Đậu cần phải ngâm trong nước trước khi được nấu chín. Ngoài ra, thịt phải được ướp vài giờ trước khi nấu

Cơm đậu đen Moros y cristianos là một món ăn truyền thống ở Cuba

Món thịt bò Ropa vieja gồm thịt bắp bò xé nhỏ nấu chung với nước xốt cà chua criollo cho đến khi chín mềm

Ropa vieja tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “quần áo cũ”, vì sau khi nấu thịt bò rất mềm và thịt được xé bằng tay nên trông giống những miếng vải cũ

Ngoài ra, bia Cuba cũng là một đồ uống khá ngon du khách nên thử, đặc biệt là bia Crital nổi tiếng