Máy bay rơi ở Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ít nhất 17 người thiệt mạng và 1 người may mắn sống sót trong vụ máy bay chở hàng bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Juba ở Nam Sudan vào sáng 22-8 (theo giờ địa phương).
Hiện trường vụ tai nạn máy bay

Hiện trường vụ tai nạn máy bay

Kur Kuol, Giám đốc sân bay quốc tế Juba, xác nhận, máy bay chở hàng thuộc Hãng hàng không South West bị rơi lúc 9h sáng 22-8 khi đang trên hành trình đến bang phía Bắc Bahr el Ghazal.

“Hiện tôi chưa có thêm chi tiết nào để cung cấp, nhưng theo những gì tôi biết, đó là máy bay chở xe máy, phụ tùng, thực phẩm và lương nhân viên của 1 tổ chức phi chính phủ”, Kuol cho biết.

Trong khi đó, Joseph Mayom, Trợ lý giáo sư tại Đại học Upper Nile nói với Tân Hoa xã qua điện thoại rằng 1 hành khách sống sót đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

“Theo những gì tôi chứng kiến, 1 người được cứu sau khi la hét đau đớn và được đưa ngay tới bệnh viện. Chúng tôi đã thống kê được 17 người thiệt mạng, trong đó có 2 thành viên phi hành đoàn”, Mayom nói. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Vào năm 2018, 1 máy bay của Công ty South West cũng bị rơi ở Nam Sudan, khiến 17 người trên khoang thiệt mạng. Sau vụ tai nạn, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir vào tháng 4-2019 cấm các máy bay đã phục vụ 20 năm vận chuyển người, và hạn chế những máy bay này chở hàng nhằm giảm thiểu tai nạn hàng không.