Pháp luật

Mánh khóe của người phụ nữ dùng chứng minh nhân dân giả để lừa đảo ngân hàng

Hạ Linh
ANTD.VN - Lan Anh làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào chứng minh nhân dân giả. Khi hồ sơ được chấp thuận, người phụ nữ ra ngân hàng lấy thẻ và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

Ngày 8-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh (SN 1990, ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) để điều tra về hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mánh khóe của người phụ nữ dùng chứng minh nhân dân giả để lừa đảo ngân hàng ảnh 1

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với Phạm Thị Lan Anh

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận tin trình báo của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) về việc một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8-2021, nhưng không thanh toán đúng hẹn. Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ.

Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ điều tra đã xác định Phạm Thị Lan Anh chính là đối tượng đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ, số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của ngân hàng.

Qua đấu tranh khai thác, Lan Anh khai nhận đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào chứng minh nhân dân giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng, rồi giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC