Văn hóa - Giải trí

Mãn nhãn với màn khai mạc Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021

Thanh Xuân
ANTD.VN - Chương trình biểu diễn mở màn cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021 đã diễn ra ngắn gọn nhưng hấp dẫn và mới lạ bởi sự kết hợp giữa múa, nhạc và xiếc. Các tiết mục do Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện đã làm cho Lễ khai mạc trở nên nổi bật, sinh động và nhiều sắc màu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết : “Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc - 2021” là một hoạt động đầu tiên mở màn cho các hoạt động cuộc thi và Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc năm 2021 do Bộ VHTTDL phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức, Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh chúng ta tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch covid19 và thực hiện các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp trong tình hình mới.

Mãn nhãn với màn khai mạc Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021 ảnh 1

Đến với cuộc thi lần này tuy số lượng các đơn vị nghệ thuật Xiếc tham gia không nhiều nhưng đây là sự cố gắng không nhỏ của các đơn vị, các nghệ sỹ. Các tiết mục tham gia Cuộc thi thể hiện sự luyện tập công phu, có nhiều kỹ thuật khó, có sự đầu tư cả về nội dung và nghệ thuật.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh biểu diễn dự thi nhiều tiết mục ấn tượng như: "Vòng xoay mơ ước" (Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam), "Đu xoắn" (Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội), "Xiếc vẹt" (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), "Sắc sen" (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam), "Tung hứng chậu hoa" (Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Long An)...

Mãn nhãn với màn khai mạc Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021 ảnh 2

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021

Các đơn vị đăng ký gần 30 tiết mục với hơn 100 nghệ sĩ dự thi. Các tiết mục thuộc nhiều thể loại như nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài, huấn luyện thú... có sự đầu tư về nội dung, hình thức, mang tính nghệ thuật và giải trí cao.

Cuộc thi năm nay có 5 đơn vị đăng ký tham gia ( Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà Hát Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội; Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam; Đoàn Xiếc Nhân dân Long An) với 29 tiết mục dự thi.

Mãn nhãn với màn khai mạc Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021 ảnh 3

Cuộc thi diễn ra từ ngày 22 đến 25-4 tại Rạp Xiếc trung ương. Lễ trao giải và đêm gala xiếc toàn quốc được tổ chức vào 20h ngày 27-4. Toàn bộ chương trình dự thi được phát trực tuyến trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

Ngoài ra, các nghệ sĩ tham dự sẽ chọn lọc tiết mục để biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô vào các chiều 24 và 25-4, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC