Kinh doanh

Màn hình Thunderbolt Retina 5K của iMac sắp "lên ngôi"?

Yến Sào

ANTĐ - Lượt vận chuyển màn hình Thunderbolt tới các chi nhánh của Apple tại châu Âu đã giảm đáng kể. Điều này gây nên những nghi ngờ liệu Apple có đang chuẩn bị cung cấp rộng rãi màn hình Thunderbolt được nâng cấp phiên bản mới?

Theo thông tin từ trang Macerkopf cho biết các khách hàng ở châu Âu từ nhiều quốc gia đã phải chờ đợi đến 8 ngày cho một đơn hàng sản phẩm màn hình Thunderbolt.

Màn hình Thunderbolt kích thước 27 inch được Apple công bố từ khá lâu. Đây là màn hình đầu tiên sử dụng công nghệ giao tiếp Thunderbolt, giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh gấp 5 lần so với USB 3.0 và 10 lần so với USB 2.0. Kể từ thời điểm ra mắt cho đến nay, Apple mới chỉ nâng cấp cho thế hệ màn hình này 1 lần cách đây 2 năm. So với sự phát triển chung của các sản phẩm khác, màn hình Thunderbolt lại tỏ ra "tụt hậu".

Màn hình Thunderbolt Retina 5K của iMac sắp "lên ngôi"? ảnh 1

Được biết, Apple cập nhật phiên bản mới cho màn hình LCD này vào năm 2011. Kể từ đó, số lượng thành phẩm bán ra và lưu kho đều giảm dần. Động thái này cho thấy Apple đang chuẩn bị để khởi động một chiến dịch "gây sốc" với thế hệ màn hình mới.

Màn hình Thunderbolt Retina 27 inch có độ phân giải lên tới 5K (5.210 x 2.880 pixel), chip Intel Core i5 lõi tứ 3,5 GHz (có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 3,9 GHz), RAM 8 GB (gồm hai thanh RAM 4 GB), ổ cứng 1 TB, đồ họa AMD Radeon R9 dung lượng 2 GB.

Màn hình Thunderbolt Retina 5K của iMac sắp "lên ngôi"? ảnh 2

Nhìn chung sự thay đổi này rất đáng được người dùng mong đợi bởi lẽ trong suốt 2 năm qua Apple đã không có bất cứ một sự thay đổi nào liên quan đến màn hình của iMac.

Theo AppleInsider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC