Kinh doanh

iPhone 7 sẽ sử dụng modem của Intel, tốc độ truy cập mạng "siêu tốc"

Yến Sào

ANTĐ -Theo một số nguồn tin cho biết, Intel sẽ đảm nhận vai trò nhà cung cấp một số lượng đáng kể modem trang bị cho dòng iPhone thế hệ mới của Apple.

 

Một báo cáo mới đây cho thấy rằng Intel sẽ sản xuất từ 30 tới 40% modem LTE cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple. Bài báo được viết bởi chuyên gia phân tích Srini Pajjuri, khẳng định rằng Apple đang cân nhắc khả năng sử dụng modem XMM 7360 của Intel cho thế hệ iPhone tiếp theo. Đây là chip hỗ trợ tốc độ chuyển dữ liệu LTE nhanh như Cat 10. Điều này có nghĩa là iPhone 7 có thể có tốc độ lên tới 450Mbps tải xuống và 100Mbps tải lên.

Hiện tại, Apple đang sử dụng modem Qualcomm MDM9635 LTE cho iPhone 6s và 6s Plus với tốc độ 300Mbps tải xuống và 50Mbps tải lên. Rõ ràng, động thái mới này của Apple sẽ tác động tiêu cực đến doanh thu của Qualcomm và mở ra một thương vụ làm ăn mới cho Intel. 

Ngoài ra, báo cáo mới này còn cho biết Apple nhiều khả năng sẽ chuyển việc sản xuất chip Ax cho Intel thay vì Samsung và TSMC. Hiện tại, theo một số tin đồn thì 100% chip A10 sẽ do TSMC đảm nhiệm.

iPhone 7 sẽ sử dụng modem của Intel, tốc độ truy cập mạng "siêu tốc" ảnh 1

Cũng theo đánh giá của chuyên gia Srini Pajjuri, bước đi mới này của Apple có ý nghĩa “dừng chuỗi cung ứng Châu Á” và sẽ “quay lại” với Qualcomm năm 2017 với iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Trước đó đã có những tin đồn Intel sẽ sản xuất 50% modem LTE cho iPhone 6s hay một vài báo cáo cho rằng Apple đã sử dụng modem XMM 7360 của Intel vào tháng 10 năm ngoái. Để kiểm chứng điều này có lẽ chúng ta phải chờ đến cuối năm nay khi iPhone 7 chính thức ra mắt.

Theo PhoneArena

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC