Đời sống

Lý do uống nước khi ăn giúp giảm cân

Gia Bảo
ANTĐ - Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra lý do tại sao uống nước trước và trong khi ăn có thể giúp bạn cảm thấy nhanh no hơn. 

Lý do uống nước khi ăn giúp giảm cân ảnh 1

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Wageningen (Hà Lan) đã so sánh hình ảnh chụp ở dạ dày và não khi ăn. Họ thấy việc uống nhiều nước trước và trong bữa ăn làm thay đổi các thông điệp được gửi từ dạ dày đến não, giúp người ăn ăn ít hơn và có tác dụng giảm cân. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Béo phì cho thấy những người uống 500ml nước trước khi bữa ăn có thể giảm 1,8kg trong 12 tuần.

Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng trái cây và rau là nguồn bổ sung nước hiệu quả gấp đôi một ly nước lọc. Theo các nhà khoa học trường Đại học Aberdeen (Anh), các loại đường, protein, muối khoáng thiên nhiên và các vitamin trong trái cây và rau quả giàu nước là cách tốt nhất bổ sung chất dinh dưỡng bị hao hụt khi tập thể dục. 

Ngoài ra, uống nước lạnh giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy thêm 70 calo mỗi ngày. Bạn có biết rằng một người nặng 70kg cũng đốt cháy 70 calo trong 15 phút đi bộ không? Vì vậy, đây là cách đơn giản và hiệu quả để hỗ trợ giảm cân.

Theo Dailymai

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC