Pháp luật

Lừa bán xe SH lấy tiền "nướng" vào game cá độ

Linh An
ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng, SN 1989, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Phú Hùng đã từng bán xe cho anh H., SN 1984, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, nên có mối quan hệ quen biết với anh này. Đầu tháng 5-2022, Hùng gửi cho anh H. ảnh một chiếc xe máy Honda SH, giới thiệu là xe cũ muốn bán, đầy đủ giấy tờ.

Tin tưởng Hùng, lại thấy xe còn mới và được báo là có giấy tờ nên ngày 11-5, anh H. đã chuyển cho Hùng số tiền 63,9 triệu đồng để mua xe.

Lừa bán xe SH lấy tiền "nướng" vào game cá độ ảnh 1

Đối tượng lừa đảo Nguyễn Phú Hùng

Nhận được tiền, Hùng mang đi chơi game cá độ và thua hết. Anh H. yêu cầu giao xe, Hùng liền nói dối quanh là xe đang được chuyển từ Thái Bình lên để kéo dài thời gian, tìm cách gỡ tiền trả cho anh Hùng.

Với thủ đoạn tương tự, ngày 12-5, Hùng lại tiếp tục lừa bán xe SH cũ giá rẻ cho một thanh niên với giá 39 triệu đồng. Số tiền lừa được, đối tượng cũng “nướng” vào game cá độ.

Thấy bản thân không có khả năng chi trả, tối 13-5, Hùng đã đến cơ quan công an tự thú hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bản thân.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố tài liệu để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC