Loại rau dại "ăn" sương và "thở" bằng khí, được ví như “lộc trời” cho
Lưu Tuấn
16/10/2023 19:01
ANTD.VN - Loại rau này có từ bao giờ cũng chẳng ai rõ. Chỉ biết rằng không ai trồng, cũng chẳng có ai chăm mà rau cứ mọc tốt tươi. Thế nên, người dân mới gọi rau nhót là “lộc trời cho” và trở thành đặc sản đắt đỏ được người tiêu dùng săn lùng.
Rau nhót có cái tên khác là rau còng còng hay rau sương muối, loại rau này cao từ 10 đến 15cm
Là cây thân thảo có màu hồng nhạt nhạt, mọc dại ở hồ tôm, đầm lầy, cánh đồng muối,...
Chúng thường mọc hoang thành từng đám, có rễ rất sâu, chúng ăn “sương” và “thở” bằng khí trời
Giữa nguồn nước mặn mòi hơi muối, loài rau hoang dại này vẫn mạnh mẽ vươn mầm và xanh tốt quanh năm
Đây là loại rau mọc dại có thân và lá như cây hoa mười giờ nhưng lại có thể chế biến thành món ăn
Vì sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, không có phân hóa học, không thuốc trừ sâu nên rau có vị rất độc đáo
Những cọng rau nhót xanh non khi hái về được nhặt sạch lá cỏ, gốc già, đem ngâm trong nước
Khoảng chục năm gần đây, món ăn dân dã này trở thành đặc sản trong các nhà hàng
Sau khi sơ chế xong, tùy vào sở thích mà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau
Hương vị đặc trưng của nộm rau nhót - thứ quà quê dân dã mang đậm vị mặn mòi, nắng gió...
Ăn rau nhót, dù là người mới thưởng thức lần đầu cũng khó lòng quên được cái cảm giác mằn mặn, giòn giòn rất hấp dẫn loại rau này mang lại
Theo
Internet
06/11/2024 20:41
06/11/2024 20:38
06/11/2024 18:28
06/11/2024 15:47
06/11/2024 15:34
06/11/2024 15:13
06/11/2024 15:12
06/11/2024 15:10
06/11/2024 14:54
06/11/2024 13:59
06/11/2024 12:34
06/11/2024 12:33