Loại cây, xưa dùng cho gia súc ăn, nay thành đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa

ANTD.VN -  Là cây mọc tự nhiên trong rừng, hoa gừng từ món ăn của người vùng cao, giờ trở thành đặc sản cả năm chỉ có một mùa hút khách thưởng thức.

Loại cây trước đây thường các gia đình cho gia súc ăn nay giúp dân buôn hốt bạc vì trở thành món ăn lạ được người thành phố săn lùng

Hoa gừng thường mọc ở vùng cao, nhất là khu vực Tây Bắc, bà con địa phương thường thu hoạch nụ hoa gừng để làm thức ăn

Nụ hoa gừng lạ vị, giòn ngon, có tác dụng giải cảm nên có giá lên tới 60.000 - 65.000 nghìn đồng/kg

Nụ hoa gừng có kích thước cỡ ngón tay cái và phần cuống dài khoảng 10-15cm, màu xanh đậm, thoang thoảng mùi thơm như củ gừng, nhiều người thường nhầm đây là mầm non của cây tre hoặc măng tây

Nụ hoa gừng thường có từ tầm tháng 7 đến tháng 9 âm lịch, mỗi năm chỉ có một mùa

Nụ hoa gừng có vị hơi cay, nồng nênể chế biến thành nhiều món ăn như xào thịt bò, nấu canh...

Và kho cá cực ngon

Một số người còn phơi khô nụ hoa gừng để pha trà, làm thức uống tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, nụ hoa gừng còn được cắm bình, trang trí không gian sống như nhiều loài hoa khác, tạo mùi hương thoang thoảng giúp thư thái, dễ chịu