Pháp luật

Bình Dương

Liên tiếp phát hiện các đối tượng giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản người đi đường

Phú Mỹ

ANTĐ - Công an thị xã Dĩ An đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Vũ Huấn (SN 1988, ngụ TP.Thủ Dầu Một) để điều tra làm rõ hành vi giả danh công an nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, đêm 19/1, tổ công tác Công an TX.Dĩ An đang tuần tra kiểm soát địa bàn thì phát hiện 1 nam thanh điều khiển BKS 61F2 – 1674 niên mặc trang phục CAND không đúng quy định nên tiếp cận để tìm hiểu, kiểm tra. Nhận thấy đối tượng nghi vấn giả Công an nhằm mục đích bất chính, nên tổ công tác đưa người và phương tiện về trụ sở làm rõ.
Bước đầu đối tượng khai báo là Phạm Vũ Huấn như nói trên. Huấn thừa nhận đã giả Công an để chặn xe người lưu thông trên đường "làm khó" để vòi tiền.
Bước đầu Công an TX.Dĩ An đã xác định được 1 nạn nhân của Huấn, là anh Trương Minh Đ (SN 1972, ngụ TP.HCM). Huấn giả Công an, cưỡng đoạt của anh Đ 100 ngàn đồng.
Trước đó, ngày 11/1, Công an TX Thuận An cũng bắt tạm giam đối với Phạm Văn Thảo (SN 1986, ngụ tỉnh Đắc Lắc) với hành vi giả danh CSGT để cưỡng đoạt tài sản của người đi đường. Nạn nhân mà đối tượng này nhắm đến là các công nhân trong khu công nghiệp VSIP.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC