Chính trị - Xã hội

Liên kết đảm bảo trật tự giao thông đô thị bền vững

Hà Hoàng
ANTĐ - Sáng nay (31-5) Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện liên kết giải tỏa và xử lý vi phạm, duy trì trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Hà Đông và Tố Hữu, nằm trên địa bàn giáp ranh giữa các quận Thanh Xuân, Hà Đông và Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Đánh giá về mô hình liên kết này, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh sau 3 năm triển khai đồng bộ, khoa học, nhìn chung tình hình trật tự công cộng và trật tự giao thông đô thị trên địa bàn giáp ranh giữa 3 quận Thanh Xuân, Hà Đông và Nam Từ Liêm đã có những chuyển biến tích cực. Nhận thức của người dân đã chuyển biến rõ rệt, thể hiện từ ý thức tự giác chấp hành Luật lệ giao thông; đường phố thông thoáng, xanh, sạch, đẹp, khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ không còn bị chiếm dụng như trước.

Đại tá Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại tá Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ghi nhận các đơn vị phối hợp luôn chỉ đạo công an các phường, tự quản, bảo vệ dân phố, dân phòng phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT, CSTT - CATP tổ chức phân luồng chống ùn tắc giao thông tại các nút trọng điểm, Đại tá Đào Thanh Hải đánh giá các đơn vị đã giải quyết tốt các vi phạm chợ xanh, chợ cóc ở các địa bàn giáp ranh; các vi phạm trật tự giao thông, đô thị, để xe không đúng nơi quy định tại các điểm trông giữ xe cũng thường xuyên bị lực lượng chức năng 3 quận kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm.

Đại tá Đào Thanh Hải trao Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự giao thông, đô thị

Đại tá Đào Thanh Hải trao Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự giao thông, đô thị

Đồng chí Phó Giám đốc CATP nhiệt liệt biểu dương cán bộ chiến sỹ công an 3 quận Thanh Xuân, Hà Đông và Nam Từ Liêm được giao nhiệm vụ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với công tác; chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệnh CAND, quy trình công tác, các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và các phương tiện bị tạm giữ đã được đưa vào đúng nơi quy định.

CAQ Thanh Xuân thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị

CAQ Thanh Xuân thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc CATP thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân thuộc công an các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Phòng CSTT - CATP Hà Nội đã có những thành tích xuất sắc trong các mặt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường theo kế hoạch liên kết giữa công an 3 quận.

CAQ Nam Từ Liêm dùng xe đạp chuyên dụng thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo

CAQ Nam Từ Liêm dùng xe đạp chuyên dụng thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo

trật tự đô thị

Hội nghị sơ kết đã được nghe một số đơn vị tham luận về các mặt công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; đồng thời kiến nghị khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế để các mặt công tác này ngày một tốt hơn, có tính bền vững.

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân thay mặt lãnh đạo quận ủy, UBND 3 quận Thanh Xuân, Hà Đông và Nam Từ Liêm cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, đặc biệt là Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP đối với lực lượng công an 3 quận thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Đại tá Đào Thanh Hải đã lắng nghe những ý kiến của các đơn vị và đưa ra những giải thích, kết luận cụ thể, phù hợp với thực tiễn công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của từng địa bàn. Đồng chí Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh năm 2016 tiếp tục là năm Trật tự, văn minh, đô thị và chỉ đạo công an 3 quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị.

Đổi mới công tác tuyên truyền gắn với trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong từng nhiệm vụ được giao; tích cực tham mưu cho các cấp chính quyền cơ sở vận động các cấp, ngành, đoàn thể của phường cùng tham gia thực hiện công tác đảm bảo trật tự giao thông, đô thị.

Lực lượng Cảnh sát khu vực và Cảnh sát trật tự tập trung tới từng hộ dân có nhà ở mặt đường vận động ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Điều tra cơ bản, xác định rõ và xử lý nghiêm các điểm phức tạp về trật tự đô thị, trật tự giao thông. Công an các phường tiếp tục sử dụng xe đạp chuyên dụng để thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

“Công việc tuy vất vả, nhưng với tinh thần quyết tâm vượt mọi khó khăn, gian khổ để phục vụ nhân dân, tôi tin tưởng công an 3 quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Hà Đông cùng các đơn vị phối hợp của CATP sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại khu vực giáp ranh giữa 3 quận” - Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC