Xe+

Lexus "chơi trội", chế tạo bánh xe làm bằng băng đá

Đặng Vũ
ANTĐ - Hạng xe hạng sang Lexus vừa cho ra mắt một sản phẩm không thể đặc biệt hơn đó là bánh xe làm từ băng đá. Thừa nhận rằng, đây là sản phẩm khó có thể được đưa ra thị trường, nhưng hãng xe nước Nhật cho biết, đây là cơ hội để chứng minh các công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Quá trình tạo ra những chiếc bánh xe băng đá sao cho vừa khít với chiếc Lexus NX mất khoảng 3 tháng để hoàn thành bao gồm các khâu nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm. Dự án này có sự hợp tác của những chuyên gia điêu khắc băng đá đến từ thành phố Hamilton, Anh.

Lexus "chơi trội", chế tạo bánh xe làm bằng băng đá ảnh 1
Lexus "chơi trội", chế tạo bánh xe làm bằng băng đá ảnh 2Phải mất 36 giờ để chạm khắc mỗi chiếc bánh xe làm bằng băng đá 

Phải mất 36 giờ để chạm khắc mỗi chiếc bánh xe bằng băng đá, trong khi chiếc Lexus NX cũng phải được giữ ở nhiệt độ - 30 độ C trong 5 ngày liền. Điều đặc biệt là chiếc xe vẫn khởi động hoàn toàn bình thường, không gặp bất kỳ vấn đề gì ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên với những chiếc bánh mới.

Lexus "chơi trội", chế tạo bánh xe làm bằng băng đá ảnh 3Chiếc Lexus NX với bánh xe bằng băng đá đã lăn bánh trên đường phố London. Mặc dù khẳng định sản phẩm mới của mình sẽ không bao giờ có thể được đưa vào thực tế, nhất là ở các địa hình không bằng phẳng hay điều kiện nhiệt độ thay đổi, tuy nhiên, giám đốc Richard Balshaw của Lexus cho biết, đây là cơ hội để họ thể hiện công nghệ hiện đại và khả năng điêu khắc tinh vi. 
Video chiếc Lexus NX bánh xe bằng băng đá chạy trên đường phố London:

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC