Quân sự

Lều ngụy trang Nga có khả năng tàng hình trước radar đối phương

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo nhật báo Izvestia, Nga đã phát triển ra một loại lều đặc biệt, có khả năng giúp các thiết bị quân sự trở nên tàng hình trước vệ tinh và radar của quân địch.

Loại lều này được dựng lên từ những thanh kim loại hình cung, bao phủ bởi một lớp vải rằn ri đặc biệt, có khả năng chống lại được hệ thống thu hình ảnh nhiệt của các máy bay không người lái hay vệ tinh do thám.  

Những chiếc lều này còn chịu được mưa lớn, nhiệt độ âm 50 độ C và thậm chí là động đất cấp 6. Mỗi chiếc lều dài 100m, rộng 24m và cao 5m. Mặc dù có tầm bao phủ đến 2000m2, chiếc lều này cũng chỉ mất vài giờ để triển khai. Nó cũng sẽ được trang bị hệ thống cung cấp năng lượng độc lập, hệ thống dập lửa cũng như thông hơi tiện lợi.

Lều ngụy trang Nga có khả năng tàng hình trước radar đối phương ảnh 1

Các đơn vị pháo binh Uragan và Smerch là lực lượng đầu tiên nhận được loại lều tàng hình

“Hiện nay, chúng ta thường đặt thiết bị quân sự trong các thùng kín hoặc đơn giản là ngoài trời. Xe tăng và các phương tiện bọc thép sẽ dễ dàng bị đông cứng trong thời tiết lạnh hay hỏng hóc nếu gặp mưa tuyết quá nhiều. Việc để các thiết bị quân sự ngoài trời cũng khiến đối phương biết được chính xác lực lượng mà chúng ta đang triển khai”, tổng biên tập tờ Arsenal of the Fatherland, ông Viktor Murakhovsky nói với tờ Izvestia.

Những đơn vị tên lửa bắn loại Smerch và Urangan đã là lực lượng đầu tiên nhận các loại lều đặc biệt này. Izvestia dẫn lời quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một vài lữ đoàn pháo binh của Nga sẽ tiếp tục tiếp nhận loại lều tàng hình vào cuối năm nay.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC